Con không thích ăn rau, mẹ làm ngay món bánh này đảm bảo trẻ mê tít

( PHUNUTODAY ) - Với những đứa trẻ không thích ăn rau, mẹ có thể chế biến rau thành bánh, trẻ sẽ thích ăn ngay.

Cách làm bánh cải bó xôi cuộn khoai mỡ

Nguyên liệu

- Khoai mỡ

- Cải bó xôi

- Bột mỳ đa dụng

- Trứng gà

Cách làm

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín và dằm nhuyễn.

- Cải bó xôi nhặt lá già úa, rửa sạch, trần qua nước sôi khoảng 3 phút.

- Cho cải bó xôi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước.

- Đổ bột mỳ đa dụng và trứng gà vào phần nước cải bó xôi, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

- Dùng muôi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, láng đều mặt chảo, đun chín 2 mặt.

- Lấy thìa phết phần khoai mỡ lên những miếng cải bó xôi đã chín, cuộn tròn lại đều tay.

- Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn với bé.

Như vậy là đã hoàn thành xong món bánh cải bó xôi cuộn khoai mỡ rồi. Món bánh này sẽ giúp bé ăn được nhiều rau hơn.

Khoai mỡ được bệnh danh là "nhân sâm trắng" vì chứa amylase và các chất khác, có thể tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa. Vào mùa đông, ăn khoai mỡ rất tốt cho sức khoẻ.

Cải bó xôi là loại cải giàu dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, axit forlic cho bé phát triển khoẻ mạnh. Món bánh cải bó xôi cuộn khoai mỡ dễ làm vừa giúp mẹ bổ sung rau củ cho con, vừa tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ trong mùa lạnh.

Cách làm bánh kếp rau củ

Nguyên liệu

- Bột mì: 250g

- Trứng gà: 1 quả

- Sữa tươi: 100ml

- Cà rốt băm nhỏ: 40g

- Bí đỏ hồ lô nghiền: 40g

- Rau bina: 40g

Cách làm

- Đổ hỗn hợp làm bánh vào nồi cơm điện. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ. Luộc hoặc hấp bí cho mềm, để nguội rồi nghiền mịn. Luộc cải bó xôi, để ráo nước rồi băm hoặc xay nhuyễn. Đập trứng vào chén nhỏ. Đổ sữa ra ly nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn. Nêm muối và gia vị theo khẩu vị của bạn.

- Đặt hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, điều chỉnh chế độ nấu bánh.

Đợi bánh chín thì bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng hương vị tự nhiên của rau củ và ngọt béo của sữa.

Bạn có thể thay đổi thành phần rau củ của nguyên liệu theo sở thích của mình.

Tác giả: Trần Thu Thủy