Cách làm bánh Paparoti ngoài giòn, trong mềm lại thơm thơm mùi cà phê

( PHUNUTODAY ) - Những chiếc bánh Paparoti có nguồn gốc từ Mexico, khi du nhập vào Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món bánh này không hề khó đâu nhé.

Nguyên liệu

Phần bánh mì

- Bột bánh mì: 270g

- Đường cát: 30g

- Men nở: 5g

- Muối ăn: ½ thìa cà phê

- Sữa tươi không đường: 110ml

- Trứng gà: 1 quả

- Bơ nhạt để nhiệt độ phòng: 40g

- 40g bơ nhạt cắt thành 8 miếng vuông nhỏ để ngăn mát tủ lạnh

Phần kem bơ phủ ngoài

- Trứng gà: 1 quả

- Bơ nhạt: 30g

- Bột mì đa dụng: 80g

- Bột cà phê hòa tan: 5g

- Nước sôi: 15ml

- Túi bắt kem kèm đui

Cách làm bánh Paparoti

Giai đoạn 1: Nhồi và ủ bột

- Cho bột mì, muối, đường, men nở vào một âu lớn và trộn đều. Lưu ý không để men tiếp xúc trực tiếp với muối vì sẽ làm chết men.

- Tạo một lỗ ở giữa rồi đổ sữa tươi và 1 quả trứng vào. Trộn cho nguyên liệu quyện vào nhau.

- Nếu có máy đánh trứng bạn có thể dùng que nhồi bột của máy và nhồi với tốc độ thấp trong 1 phút đầu, tăng tốc lên mức trung bình nhồi trong 5-7 phút.

- Bột mịn thì cho bơ mềm vào nhồi tiếp khoảng 3 – 5 phút cho bơ quyện đều vào khối bột. Bột càng nhồi sẽ càng khô và không dính tay. Nếu kéo bột thấy tạo màng mỏng, không rách là bột đã đạt.

- Đặt khối bột trong một cái âu lớn, lấy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu và ủ trong khoảng 50 – 60 phút cho khối bột nở to gấp đôi.

Giai đoạn 2: Làm kem bơ phủ

- Đập 1 quả trứng vào bát, đánh tan rồi cho phần bơ mềm vào đánh cùng tới khi trứng và bơ tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

- Cho thêm đường vào đánh.

- Rây bột mì vào và trộn đều để hỗn hợp trở nên đặc hơn.

- Pha bột cà phê cùng với 15ml nước sôi nóng, ta được một hỗn hợp cà phê sánh thơm. Đổ vào âu và trộn đều hỗn hợp.

- Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi dùng.

Giai đoạn 3: tạo hình

- Bột sau khi ủ sẽ nở gấp đôi. Lấy bột ra và dùng tay đấm nhẹ lên mặt bột để ép các bọt khí ra ngoài.

- Chia bột thành 8 phần bằng nhau.

- Lấy 8 miếng bơ nhỏ trong ngăn mát ra, bọc vào trong mỗi phần bột một miếng bơ.

- Tạo hình bột thành những khối tròn đều.

- Để bột nghỉ thêm 30 phút, che mặt bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm.

Giai đoạn 4: nướng bánh

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước 15 phút.

- Bỏ kem bơ ở trong ngăn mát tủ lạnh ra, dùng đui bắt kem hoặc cắt phần góc nhọn ở đáy túi và bơm phần kem bơ cà phê lên mặt bánh theo hình xoắn ốc đến khi bao phủ một nửa bánh.

- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút.

Empty

Bánh sau khi nướng, phần kem bơ sẽ chảy ra và bao phủ mặt bánh. Bánh có lớp vỏ giòn, ruột mềm, thơm vị cà phê ngọt đắng.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link