Bí quyết chọn rau muống tươi ngon
Theo kinh nghiệm của chị em nội trợ lâu năm chia sẻ thì khi chọn rau muống bạn nên chọn những bó rau muống có kích thước to vừa phải (bằng chiếc đũa ăn), đó là rau muống tươi tự nhiên. Hạn chế mua những bó rau muống có cọng to bất thường.
Bên cạnh đó, bí quyết mùa nào thức đó không bao giờ là sai, việc bạn ăn theo mùa” là nguyên tắc chọn thực phẩm sạch được áp dụng phổ biến, bạn có thể mua rau muống vào mùa hè từ tháng 4 - 6, đây là khoảng thời gian rau muống phát triển nhất. Dù bây giờ rau muống có quanh năm nhưng rau muống vào mùa đông thường bị sương nên ăn sẽ cứng lá cằn cỗi kém dinh dưỡng. Còn nếu bạn mua được rau muống mùa đông xanh mướt thì nên lưu ý vì chúng có chứa rất nhiều chất tăng trưởng, thuốc kích thích.
Ngoài ra, khi mua rau muông bạn không nên mua những bó rau muống có lá màu xanh thẫm, khi bẻ thân cây thấy cọng rau muống rất giòn thì bạn cũng cần hạn chế mua.
Cách chế biến rau muống luộc xanh không thâm đen
Bước 1: Trước tiên bạn nhặt sạch rau, bỏ phần gốc già cứng, nhặt bỏ các lá vàng, úa. Tiếp theo, bạn ngâm rau muống với 1 muỗng cà phê nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 7 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Bạn luộc rau, hãy cho một chút muối vào nồi nước sôi để luộc rau. Nguyên nhân là do muối là một trong những tác nhân giúp độ nóng của nước tăng lên, nhờ thế mà thời gian luộc rau được rút ngắn lại một cách tối đa. Chính vì vậy, những cọng rau muống luộc vẫn chín đều lại giòn ngon, xanh mướt không bị nhũn, đỏ do luộc quá lâu. Không những thế, luộc rau muống cho thêm muối cũng là cách để giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.
Liều lượng muối hợp lý khi luộc rau muống là khoảng 1/2 - 1 muỗng nhỏ muối tùy thuộc vào số lượng nước trong nồi. Bạn để rau sôi trong khoảng 2-3 phút là có thể tắt bếp và vớt rau ra.
Bước 3: Thành phẩm sau khi món rau muống luộc đã chín bạn hãy vớt chúng ra đĩa.
Ngoài muối, bạn cũng có thể thêm một số gia vị khác để giúp rau muống xanh, đó là:
Thêm giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau
Khi luộc rau muống thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau luộc trở nên xanh mướt và ngon mắt hơn. Chỉ cần sử dụng một chút giấm/nước cốt chanh sẽ giúp giữ màu rau mà không lo ảnh hưởng tới hương vị ban đầu của rau.
Cách làm rất đơn giản, hãy cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi cho rau vào luộc và vớt ra khi chín tới.
Khi luộc rau nên để ngập nước
Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.
Ngâm rau vào nước lạnh sau khi luộc
Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá, bạn có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.
Tác giả: Min Min
-
2 cách làm bánh trung thu mới lạ, vị ngọt thanh đẹp mắt
-
Cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng, vụng mấy cũng làm ngon ơ
-
Khi mua cà tím nên chọn thẳng hay cong, bất ngờ sự khác biệt dinh dưỡng giữa hai loại, mua nhầm chỉ tốn tiền
-
Đầu bếp kinh nghiệm 20 năm chia sẻ: Thả thứ này vào nấu phở gà chuẩn vị vừa thanh vừa ngọt
-
Gói nem rán 10 cái đẹp như 10, hóa ra dùng tuyệt chiêu này