Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ
- Đậu đỏ: 600g
- Đường: 400g
- Bột năng: 200g
- Nước cốt dừa: 2 hộp
- Một chút muối
Cách nấu chè đậu đỏ
- Bước 1: Loại bỏ những hạt đậu bị lép, sâu, rồi ngâm đậu với nước trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Khi thấy các hạt đậu nở to và mềm hơn thì vớt đậu ra, rửa sạch sau đó để cho ráo nước.
- Bước 2: Cho khoảng 2 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu rồi đun trên bếp khoảng 40-50 phút, có thể cho thêm vào nồi đậu một chút muối. Khi thấy các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.
- Bước 3: Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu. Chú ý khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khi thấy bột tan hoàn toàn thì có thể tắt bếp.
- Bước 4: Múc chè ra từng bát hoặc cốc và đổ nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá bào, tùy chỉnh lượng nước cốt dừa.
Một số lưu ý cách nấu chè đậu đỏ
Theo Đông y, hạt đậu đỏ có rất nhiều công dụng như lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, dưỡng huyết, tốt cho tiêu hóa...
- Để nấu được một nồi chè ngon, bạn nên chọn những hạt đậu đỏ to đều, có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu.
- Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của chè tùy theo sở thích khẩu vị của bản thân hoặc gia đình.
- Nếu không thích ăn chè loãng, bạn hãy tăng thêm lượng bột năng trong chè. Nhưng đừng quên hòa tan bột trước khi thêm vào.
- Chè đậu đỏ rất thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, nhất là trong những ngày hè nắng nóng oi bức.
Trên đây là những bước nấu chè đậu đỏ tại nhà vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công!
Tác giả: Mộc
Tin liên quan
-
Cách nấu canh đậu hũ thanh mát, ngon hơn gấp bội phần
-
Trứng gà chế biến theo những cách này ăn hoài không chán
-
3 mẹo cực hay giúp chè đậu xanh nhanh nhừ lại ngon ngậy xuất sắc!
-
4 sai lầm khi xào rau xanh khiến món ăn bị thâm đen, giảm chất dinh dưỡng
-
Rán chả lá lốt chỉ cho dầu ăn là chưa đủ: Làm theo cách này thịt mềm thơm ngon, ăn không ngán