Cá là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, có những loại cá dưới đây dù giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng, nếu gặp ở chợ hãy mua ngay.
Cá cấn
Cá cấn, một loại cá đồng thường sống thành đàn ở vùng quê, thường được bán với giá rất hợp lý. Thịt cá cấn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, kali, magiê, selen và chất béo. Với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa, thịt cá cấn là lựa chọn lý tưởng cho trẻ em, người già và những người có vấn đề về tiêu hóa. Đặc biệt, loại cá này còn được biết đến với khả năng bổ sung máu và có lợi cho sức khỏe dạ dày.
Cá trích
Cá trích là một loại cá ít tanh, có thịt trắng, ít mỡ nhưng lại rất béo, là một trong những loại cá dễ đánh bắt nhất. Chúng thường di cư thành đàn lớn.
Trong thành phần dinh dưỡng của cá trích, có chứa rất nhiều Omega-3, được biết đến là axit béo có chức năng sản xuất DHA, một chất thiết yếu quan trọng cho sự phát triển của não, cải thiện sức khỏe não bộ, có lợi cho tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp.
Cá chép
Cá chép có vị ngọt, có tính bình, hàm lượng protein và vitamin dồi dào.Cá chép nổi tiếng lành tính và giàu dinh dưỡng, thường được những mẹ bầu dùng đề tẩm bổ. Đặc biệt, với những người đang mắc chứng ứ tích nước trong cơ thể, tiêu chảy nước, vàng da, bí tiểu, thai nghén phù thũng nên bổ sung món cá chép vào thực đơn.
Cá chim
Cá chim trắng rất ngon và giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trung bình trong 100g thịt cá chứa 75,2g nước, 19,4g protein, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, các vitamin B1, B2, 5,4g lipit, 1,1g tro, 15mg canxi, … cung cấp được 126kcal. Đồng thời, cá chim còn giúp cho người bị suy nhược cơ thể phục hồi sức khỏe rất tốt, giải cảm mạo.
Cá trích
Loại cá này ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ ăn rất béo và là một trong các loại cá dễ đánh bắt nhất. Cá trích thường có tập tính di cư thành đàn lớn.
Trong thành phần dinh dương của cá chích có chứa rất nhiều thành phần Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA, một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não, tăng cường sức khỏe của não bộ, tốt cho tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp.
Cá nục
Cá nục chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là omega – 3 có trong cá nục có tác dụng trị đau khớp và làm giảm viêm nhiễm và đau khớp. Cá nục thường bán nhiều ở ngoài chợ với giá cả rất bình dân.
Trong cá nục lại chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol thấp so với các loại thịt khác nên có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch nếu ăn thường xuyên.
Tác giả: Mộc
-
Chè đỗ đen là món ngon giải nhiệt mùa hè nhưng có 4 nhóm người không nên ăn
-
Cách ngâm sấu không nổi váng, lên màu mật ong, thơm ngon giải nhiệt mùa hè
-
Cách luộc rau muống xanh giòn, để nguội cũng chẳng sợ thâm đen
-
Chuyên gia khuyến cáo ăn vỏ dưa hấu nhiều lợi ích cho sức khỏe
-
Rau má: Siêu thực phẩm mọc dại ngày hè, 'bật mí' công thức món ngon bổ não, đẹp da ai cũng mê