Món trứng rán sẽ thêm phần thơm ngon hấp dẫn nếu như bạn áp dụng những công thức rán trứng dưới đây để món ăn thêm phần mới lạ hấp dẫn.
Trứng rán là món ăn giàu dinh dưỡng giá cả lại vô cùng phải chăng nên nhiều gia đình Việt Nam vô cùng yêu thích. Đồng thời, trứng rán cũng chứa nhiều canxi rất tốt cho hệ xương khớp của con người. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Chỉ cần 2-3 quả trứng và chút gia vị, trong khoảng 5 phút chúng ta đã có món ăn ngon miệng, có thể ăn cùng bánh mì, cơm trắng hay xôi đều hợp vô cùng.
Tuy là món ăn quen thuộc, dân dã thế đấy nhưng không phải ai cũng biết cách rán trứng ngon đâu nhé. Đặc biệt, làm thế nào để món trứng rán được xốp thì rất ít người biết cách.
Rán trứng chỉ cần thêm một thìa này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả:
Thả bơ vào rán trứng
Muốn tăng hương vị và kích thước cho món trứng rán bạn có thể bỏ thêm vào một miếng bơ nhỏ rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein. Điều này giúp món trứng thơm ngon, mềm mịn hơn rất nhiều bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.
Nước cốt chanh
Cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt nước cốt chanh trước khi đánh trứng cũng là mẹo hay ít người biết. Nước cốt chanh sẽ giúp trứng sau khi rán xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.
Thêm nước vào rán trứng
Trước khi rán bạn chỉ cần thêm 1-2 thìa nước vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ là có thể tạo ra thành phẩm với sự khác biệt rõ rệt.
Việc bổ sung nước giúp các phân tử trong trứng giãn nở nhiều hơn, kết quả là bạn sẽ có được món trứng xốp mềm, nở với kích thước lớn hơn so với cách rán thông thường. Nhiều người lo ngại việc cho nước sẽ làm loãng trứng nhưng thực tế phần lớn lượng nước này sẽ bốc hơi trong khi chiên rán.
Bột nở
Cho thêm 1/4 thìa bột nở vào 2 quả trứng đánh kỹ rồi khuấy đều cũng là một trong những bí quyết giúp món trứng được mềm xốp, có thể nở gấp đôi so với trứng rán bình thường. Lưu ý, bạn nên để dầu nóng già mới đổ trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn để trứng nở to.
Người khỏe mạnh 1 tuần nên ăn mấy quả trứng?
Lý do khiến chúng ta phải bận tâm đến vấn đề “ 1 tuần nên ăn mấy quả trứng?” hay “Có nên ăn nhiều trứng không?” là vì trứng chứa nhiều cholesterol, chế độ ăn nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc hoặc làm trầm trọng hơn các vấn đề về tim mạch. Cũng vì vậy mà những năm trước đây, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị rằng mọi người không nên ăn quá 1-2 quả trứng/tuần. Nguyên nhân là vì một quả trứng lớn chứa khoảng 186 miligam cholesterol, trong khi lượng cholesterol được khuyến nghị hàng ngày là 300 miligam cho người lớn.
Tác giả: Min Min
-
4 phần thịt ngon nhất của con lợn, ra chợ gặp thì mua ngay kẻo hớ
-
Dù trai hay gái: Trẻ sinh vào 3 khung giờ này rất tài ba, lớn lên giàu có cha mẹ hưởng phúc lây
-
7 loại rau càng nấu chín kỹ càng giàu canxi: Trẻ càng ăn càng cao lớn, 1m80 chỉ là "chuyện nhỏ"
-
5 món ăn sáng tốt nhất cho trẻ nhỏ
-
Thêm một thìa này vào nồi: Luộc lòng trắng giòn sần sật, ngon hơn ngoài hàng