Ăn nhanh khiến bạn ngày càng béo hơn và đây là lý do

( PHUNUTODAY ) - Vì sao ăn nhanh nuốt vội là thủ phạm khiến bạn mãi không giảm béo nổi?

Có một sai lầm mà nhiều người trong chúng ta mắc phải khi nói đến giảm cân nói riêng và chế độ ăn uống và dinh dưỡng nói chung: Đó là bạn đang ăn quá nhanh. Bạn có thể hoặc không thể nhận ra rằng bạn ăn nhanh hơn thông thường. Hệ thống tiêu hóa của bạn có thể chuyển hóa thức ăn ở một mức độ hạn chế. Kết quả không đáng ngạc nhiên: có những hậu quả cho việc ăn quá nhanh.

Vấn đề lớn nhất với việc ăn uống có liên quan đến tăng cân. Khi bạn ăn quá nhanh, bạn có thể tiêu thụ thức ăn quá mức bởi cơ thể bạn từ khi tiếp nhận thức ăn thì phải mất đến 20 phút thì nó mới nhận ra dạ dày của bạn đã đầy. Sự chậm trễ này là đủ để khuyến khích bạn ăn thêm thực phẩm khi bạn vẫn còn một số thực phẩm chưa đụng tới.

Hãy thử nghĩ lại lúc bạn thưởng thức xong một bữa ăn no nê và thỏa mãn. Thường sau khi não bộ báo hiệu đủ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và thờ ơ với đồ ăn. Đó là một dấu hiệu của việc ăn quá nhiều khi bạn cảm thấy kiệt sức và cạn kiệt năng lượng trong khi cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.

haligroup-vien-uong-giam-can-sen-slim-new-26

Ăn nhanh khiến bạn tiêu thụ thực phẩm nhiều hơn.

Ăn với tốc độ chậm làm cho một sự khác biệt đáng kinh ngạc. Thì ra là khó chịu. Bằng cách ăn chậm, bạn sẽ có thể cung cấp thời gian cho cơ thể phát tín hiệu đủ.

Bất cứ ai thừa cân đều có xu hướng ăn nhiều và ăn nhanh hơn bình thường. Vì ăn nhanh có liên quan tói việc tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể, không có gì lạ khi ăn nhanh lại có liên quan mật thiết đến béo phì. Vì vậy, thay đổi cách bạn kết thúc bữa ăn nhanh chóng có thể sẽ tạo ra sự khác biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

bestie-tang-can-khi-ngu-20160612103405

Ăn nhanh là thói quen. Đôi khi chúng ta ăn một thứ gì đó rất ngon, chúng ta không thể kìm hãm được việc ăn nhanh, đó là chúng ta đang nuông chiều, mất tự chủ trong ăn uống, gây ra những tai hại vô cùng. Khi ăn mà dùng TV hoặc điện thoại thông minh cũng gây mất tập trung vì vậy chúng ta không chú ý đến việc chúng ta đang ăn nhanh như thế nào và chúng ta đang ăn gì.

Bạn có nhiều cơ hội được thưởng thức đồ ăn thơm ngon nếu bạn ăn chậm. Việc kiểm soát tốc độ ăn sẽ giúp quản lý cân nặng, chưa kể bạn sẽ cảm thấy hài lòng với việc ăn ít hơn. Vì thế tại sao bạn không kiểm soát suy nghĩ của mình trong ăn uống, và thử nghiệm?