Ăn xin "sang chảnh" ở Dubai: Ở khách sạn 5 sao, mỗi tháng kiếm cả trăm triệu

( PHUNUTODAY ) - Ăn xin ở Dubai được coi là một "nghề" chuyên nghiệp và mang lại nguồn thu nhập khổng lồ.

Dubai là một thành phố xa hoa bậc nhất thế giới, trực thuộc các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Nơi đây tập trung nhiều tỷ phú sinh sống, là chốn ăn chơi nức tiếng. Đến Du bai, bạn dễ dàng bắt gặp những siêu xe đắt tiền hay các tòa nhà chọc trời, biệt thự dát vàng xa hoa.

Dubai là thành phố giàu có, tụ tập nhiều những tỷ phú với cuộc sống vương giả (Ảnh Internet)

Dubai là thành phố giàu có, tụ tập nhiều những tỷ phú với cuộc sống vương giả (Ảnh Internet)

Và, mảnh đất này cũng là nơi lý tưởng để ăn xin trở thành một "nghề" chuyên nghiệp, mang lại mức thu nhập không nhỏ. Phần lớn, trong số lực lượng ăn xin ở Dubai là khách du lịch. Họ tới đây bằng visa du lịch, lưu lại trong khoảng thời gian 3 tháng, từ đó kiếm thêm nhờ việc xin tiền ở các góc phố sầm uất đông khách giàu có qua lại. Thậm chí, số tiền đội quân ăn xin này kiếm được 1 tháng còn cao hơn thu nhập trung bình của một người có thể làm trong 1 năm.

du_bai2

Ở Du bai, ăn xin được coi là hành vi bất hợp pháp. Tuy nhiên, những người ăn xin chuyên nghiệp vẫn có những mánh khóe riêng. Họ nhắm tới đối tượng du khách hoặc cư dân bản địa giàu có, thêu dệt những câu chuyện bản thân đang sống trong vùng chiến tranh tàn phá và cần sự giúp đỡ khẩn cấp.

Tờ Khaleej Times hồi tháng 7/2019 đưa tin, cảnh sát Dubai đã bắt giữ một phụ nữ hành nghề ăn mày. Tại cơ quan điều tra, người nay khai báo, kiếm được 50.000 USD chỉ trong vòng 17 ngày.

Cũng trong thời gian đó, nhà chức trách địa phương bắt giữ khoảng 128 người hành nghề ăn xin trên đường phố, trong đó, 108 người là du khách nước ngoài. Trước đó, cảnh sát từng bắt một vị khách châu Á hành nghề ăn xin cư trú tại khách sạn 5 sao.

du_bai1

Cảnh sát Dubai tiết lộ trong chiến dịch chống nạn ăn xin, du khách đến từ châu Á trung bình có thể kiếm được khoản tiền khổng lồ 100.000 Dh/tháng (hơn 630 triệu đồng) khi lang thang xin tiền tại khu vực Al Quoz.

Những người ăn xin đa phần là các du khách nước ngoài (Ảnh minh họa)

Những người ăn xin đa phần là các du khách nước ngoài (Ảnh minh họa)

Một số khách nước ngoài tới Dubai "ăn xin" thông qua các công ty du lịch. Với những trường hợp như vậy, hãng lữ hành sẽ nhận phạt 2000 Dh một trường hợp (gần 13 triệu đồng). Nếu hành vi bị lặp lại, công ty sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Có một số người ăn xin dùng hộ chiếu có visa du lịch hoặc kinh doanh. Đa số họ nhập cảnh hợp pháp trong khoảng thời gian 3 tháng ở Dubai. Trong khoảng thời gian này họ sẽ tranh thủ xin tiền càng nhiều càng tốt.