Ăn xoài kiểu này rút ngắn tuổi thọ, nhất là điều thứ 2 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Xoài giàu hàm lượng chất xơ, đường, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể co người. Nhưng không thích hợp với những đối tượng này:

Người mắc bệnh ngoài da

Xoài có vị nóng khi ăn nhiều dễ gây nóng trong nổi mụn nhọt cho cơ thể. Trong Trung y, cho rằng sự suy giảm chức năng của tỳ khiến cho da nổi mụn.

Vì vậy, nếu bạn đang có mụn nhọt hoặc đang nóng trong người thì không nên ăn xoài. Bên cạnh đó, nếu bạn đang mắc bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, mưng mủ cũng không thể ăn xoài kẻo bệnh tình thêm nặng hơn.

Người đang đói bụng

Khi bạn đang đói bụng không nên ăn xoài dù là xoài chín hay xoài xanh đều có vị chua và có hàm lượng axit khá là cao. Nếu bạn ăn trong lúc bụng trống rỗng có thẻ gây nên kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột gây viêm loét dạ dày tá tràng.

Người hen suyễn không nên ăn xoài

Người hen suyễn không nên ăn xoài

Người mắc bệnh hen suyễn

Trong thành phần dinh dưỡng của quả xoài có tính bình và chứa thành phần gây dị ứng cho cơ thể của bạn. Với những người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng khiến cho bạn khó thở, bệnh tính tăng nặng gây nguy hiểm cho tính mạng.

Người bị tiểu đường, thừa cân

Trong thành phần dinh dưỡng của xoài chứa nhiều đường, vitamin và khoáng chất cao. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây béo phì, thừa cân, đái tháo đường v.v…Vì vậy , xoài không phải là một thực phẩm tốt nếu bạn đang muốn giảm cân loại bỏ mỡ thừa.

Người béo phì không ăn xoài

Người béo phì không ăn xoài

Người bị bệnh thận

Nếu bạn đang mắc bệnh mạn tính về thận thì không nên ăn nhiều xoài, bởi xoài có hại cho thận. Khi bạn ăn xoài do chứa nhiều đường, khoáng chất sẽ gây áp lực đôi với thận khiến bệnh tình càng trở nên tăng nặng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-xoai-kieu-nay-rut-ngan-tuoi-tho-nhat-la-dieu-thu-2-nhieu-nguoi-mac-phai-search/

/Khoevadep

Min Min