Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài thông báo số tiền phúng viếng gần 2 tỷ đồng đã bàn giao cho NS Hoài Linh

( PHUNUTODAY ) - "Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị", anh trai Chí Tài cho biết.

Tháng 12/2020, thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời vì đột quỵ khiến cả showbiz Việt vô cùng thương tiếc. Đến áng ngày 22/2, anh trai cố NS Chí Tài đã gửi lời cảm tạ và công bố số tiền phúng viếng: "Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp".

"Số tiền này nay đã được chuyển đến NS Hoài Linh tại Việt Nam ngày thứ 2 (22/2/2021). Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện".

chitai

Suốt hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Chí Tài và Hoài Linh là cặp bài trùng mà bất kỳ khán giả Việt Nam nào cũng biết đến. Dù yêu thích hay không, khi nhắc đến Hoài Linh, ai cũng nghĩ đến Chí Tài. Họ từng làm mưa làm gió trên khắp các sân khấu hài lớn nhỏ. Hễ có NS Hoài Linh là NS Chí Tài sẽ xuất hiện, sự ăn ý và những màn tung hứng nhịp nhàng của họ đã tạo dấu ấn lớn trong lòng mỗi khán giả.

Cả hai chưa 1 lần cãi vã, mâu thuẫn, xích mích dù là trong đời sống hằng ngày. Họ luôn nhường nhịn ánh hào quang cho nhay chính điều này giúp cả 2 vượt qua mọi tranh đấu trong sự nghiệp để duy trì tình bạn.

Cố nghệ sĩ Chí Tài đã từng nói về người bạn của mình: "Nếu nói về danh hài ngôi sao, Linh là một người hiếm có lắm. Cũng dễ hiểu thôi, mình làm việc mà đừng có máu ganh ghét trong người thì ok. Mình ganh đua thì có, ganh ghét thì không nên. Chính vì vậy anh suy nghĩ cả hai mươi mấy năm anh không bao giờ giận Linh gì hết. Cái quan hệ này chính Hoài Linh cũng thốt ra nói chuyện với anh. Nói là: 'Anh Tài, anh em mình làm việc trên 20 năm rồi mà chưa bao giờ giận ha Tài ha'".