Áo dụng "bí kíp" khoanh trắc nghiệm của dân mạng, nam sinh khóc ròng vì bị "mắc bẫy"

( PHUNUTODAY ) - Tưởng rằng học theo cách của dân mạng thì may mắn sẽ mỉm cười nhưng đến khi nhận bài kiểm tra nam sinh mới sững người vì kết quả.

Các bài kiểm tra ngày nay thường có 2 dạng đề là đề thi tự luận và đề thi trắc nghiệm. Nhiều học sinh thường cho rằng làm bài thi trắc nghiệm sẽ dễ "ăn điểm" hơn vì đôi khi "khoanh bừa" nhưng lại may mắn chọn được đáp án đúng. Thậm chí, nhiều học sinh còn truyền nhau các mẹo khi làm bài trắc nghiệm.

Mới đây, dân mạng lại xôn xao chia sẻ một bài kiểm tra trắc nghiệm của nam sinh chỉ chọn đáp án C đã gây được sự chú ý của rất nhiều người.

Bài kiểm tra trắc nghiệm khoanh tất đáp án C của nam sinh. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Dung)

Bài kiểm tra trắc nghiệm khoanh tất đáp án C của nam sinh. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Dung)

Có lẽ do không học kỹ bài nên nam sinh này đã chọn cách khoanh bừa và mong sẽ đúng được một số câu. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười bởi tất cả các đáp án mà nam sinh chọn đều sai.

Không biết nam sinh này có nghe theo bí kíp "không biết thì cứ khoanh toàn bộ đáp án C" như trên mạng hay không mà câu nào cũng khoanh đáp án C. Và kết quả sau khi trả bài kiểm tra thì chỉ biết "khóc ròng" vì đáp án đúng toàn A và B.

Bài kiểm tra "nhọ nhất năm" của nam sinh này ngay sau khi được chia sẻ đã gây được chú ý cư dân mạng. Đa phần mọi người đều bật cười với tình cảnh "đen đủi" của nam sinh này. Số khác thì chia sẻ mình cũng từng xui xẻo y như  trường hợp trên.