Bà bầu ăn khoai lang: Đây là những lợi ích tuyệt vời giúp mẹ đẹp- con khỏe mạnh, thông minh

( PHUNUTODAY ) - Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Hãy tìm hiểu những lợi ích của khoai lang với bà bầu dưới đây:

Dinh dưỡng vàng trong khoai lang mẹ bầu không thể bỏ qua

Khoai lang ngoài vị ngọt, bùi rất hấp dẫn ra còn cung cấp một lượng lớn các vitamin quan trọng cùng vi khoáng thiết yếu rất có lợi cho thai nhi và cho chính sức khỏe của bà mẹ mang thai.

– Vitamin A: Khoai lang dồi dào hàm lượng vitamin A, giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin A, nguyên nhân gây ra một số bệnh về mắt, võng mạc ở thai nhi.

ba-bau-an-khoai-lang-phunutoday0

– Vitamin C: Trong 100gr khoai lang có tới 2.4mg canxi, giúp mẹ tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh nhiễm trùng, cảm lạnh, cảm cúm…

– Kali: Khoai lang chứa dồi dào hàm lượng kali, trong 100mg khoai lang có tới 337mg kali, giúp kiểm soát tình trạng huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

– Beta carotene: Beta carotene trong khoai lang chuyển hóa thành vitamin A giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh do thiếu hụt vitamin A trong thai kỳ.

– Canxi: Khoai lang giàu canxi, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi trong thai kỳ, cho thai nhi phát triển trí não và thể chất, tránh các dị tật về xương.

– Choline: Ít ai biết rằng, khoai lang là thực phẩm rất giàu choline. Choline là chất giúp thai nhi phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, thông minh hơn người.

Lợi ích của khoai lang với bà bầu:

Phòng ngừa chứng táo bón hiệu quả

Phụ nữ mang thai thường hay bị táo bón, điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho các mẹ bầu trong suốt 9 tháng thai kỳ. Khoai lang có một lượng chất xơ, axit amin giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy, bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày có thể giúp nhuận tràng và ngừa táo bón hiệu quả.

Tăng sức đề kháng

Sức đề kháng suy giảm có thể khiến mẹ bầu dễ bị mắc bệnh lý thông thường như cảm cúm. Bị cảm cúm khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu ăn khoai lang cơ thể mẹ bầu sẽ nhận được hàm lượng vitamin C, từ đó giúp phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khoai lang cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, bởi lượng đường trong khoai lang không chuyển hóa trực tiếp thành đường trong máu. Bên cạnh đó, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ cho biết, bà bầu ăn khoai lang với một lượng vừa đủ có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Giảm ốm nghén

Vitamin B6 có trong khoai lang đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành não bộ và hoạt động của hệ thần kinh ở thai nhi. Đồng thời, dưỡng chất này còn có tác dụng giảm ốm nghén hiệu quả.

Kiểm soát cân nặng

Khoai lang có hàm lượng chất xơ dồi dào, do đó, bà bầu ăn khoai lang sẽ cảm thấy no nhanh hơn, giúp hạn chế lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, tránh được tình trạng ăn quá nhiều.

Tốt cho trí não thai nhi

Ngoài trứng và thịt, khoai lang là một trong những thực phẩm có nguồn choline dồi dào. Đây là chất cần thiết đối với sự phát triển trí não của thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ghi nhớ và học tập. Hơn nữa, tăng cường choline khi mang thai còn giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ba-bau-an-khoai-lang-day-la-nhung-loi-ich-tuyet-voi-giup-me-dep-con-khoe-manh-thong-minh-search/

/Khoevadep

Mộc