Bà ngoại bé trai 11 tháng tuổi bị mẹ đâm thủng ruột: Tôi tưởng nó về thăm con...

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ việc bé trai 11 tháng tuổi bị mẹ đâm thủng ruột, bà ngoại bé hiện đang trong Bệnh viện Nhi đồng 2 chăm sóc bé.

 "Lúc đó tôi đang quét sân thì nghe thằng cháu lớn chạy ra nói ngoại ơi vào ẵm em gấp, mẹ đem em vô nhà tắm rồi. Tôi chạy vào nghe bé T. hét lên thì đạp cửa xông vô nhà tắm. Mẹ nó chạy ra, còn nó thì nằm dưới sàn, ruột lòi ra...".

Đó là lời kể đầy cay đắng và sợ hãi mà 3 ngày sau khi sự việc bé H.P.T (11 tháng tuổi) bị chính mẹ ruột là chị H.M.P (31 tuổi, quê TP.HCM) đâm thủng ruột, bà Lê Kim Hoàng (bà ngoại bé T.) vẫn còn bật khóc khi nhớ lại.

Những ngày qua bà Hoàng phải chạy ngược chạy xuôi, hết vào viện trông cháu nhỏ lại về căn nhà nhỏ tại quận 12 (TP.HCM) lo cho cháu lớn. Nỗi nhọc nhằn hiện rõ trên đôi mắt người bà tội nghiệp, kể từ khi bé T. bị chính mẹ ruột dùng hung khí đâm nhiều nhát vào bụng vào chiều 15/7.

medamcoon-1-15318817287381442057887-1531883387726875489287
medamcoon-1-15318817287381442057887-1531883387726875489287

Bà Lê Kim Hoàng, bà ngoại bé T.

Lúc đó là gần 16 giờ chiều. Tôi tưởng nó về thăm con, đâu có ngờ nó muốn giết con. Nhà khi ấy chĩ còn nó, con trai 10 tuổi, con út và một người dì đang bị bệnh, không thể làm được gì. Nó nằm võng cho thằng nhỏ bú.

Khi tôi đang quét rác ngoài sân thì thằng lớn chạy ra hoảng hốt kêu tôi, nói mẹ ẵm em vô nhà tắm đóng cửa lại rồi. Tôi thấy kỳ lạ mới bước vô, nghe tiếng bé T. hét lên liền đạp cửa nhà tắm la lên: P. ơi P., mở cửa!".

Lúc người con gái chạy ra cũng là thời điểm bà H. chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Bé T. nằm thoi thóp dưới sàn nhà tắm, ruột trong ổ bụng lòi ra. 

"Tôi điếng hồn, muốn chết đứng, sợ mà đau lòng không dám ẵm cháu ngoại lên. Thằng nhỏ còn tỉnh, mở mắt nhìn tôi. Lần đầu tiên tôi thấy cảnh tượng như vậy trong đời. Tôi không biết, không nhớ phải làm gì nữa. Đáng ra tôi phải lấy khăn sạch quấn bụng nó lại, mà tôi rối quá. Tôi ôm nó chạy ra đường, la làng lên cấp cứu" - bà Hoàng bật khóc.

Một người hàng xóm nghe tiếng kêu cứu chạy vào bảo đứa cháu lớn lấy áo khoác quấn em lại rồi nhanh chóng lấy xe máy chở lên Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định. Trong thời gian di chuyển, có hai người đi đường biết chuyện đã chạy lên phía trước để phân làn xe cho hai bà cháu đến BV nhanh hơn. 

Vào tối 15/7, bệnh nhi được chuyển từ BV Nhân dân Gia Định (TP HCM) đến sau khi được sơ cứu với 8 vết thủng trong ổ bụng. Bé đã được BV tuyến trước xử trí cầm máu và cho thở máy.

medam-1713091

Các bác sĩ đã phẫu thuật ngay trong đêm, khâu lại các vết thủng kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi. Theo bác sĩ Nguyễn Hiền, sau phẫu thuật, bé T. đã tỉnh táo, ổn định. Tuy nhiên, bé cần được theo dõi sát sao tình trạng nhiễm trùng và vấn đề xì, rò dịch tiêu hóa ở các vị trí thủng ruột.

Bà L.K.H (bà ngoại bé) kể con gái bà có chồng và sinh được 2 con, trong đó bé T. là con trai út. Mới đây, đôi vợ chồng này ly dị để lại 2 con cho bà chăm nuôi tại quận 12 (TP HCM).

Chiều 15-7, mẹ bé về thăm con. Khi bà H. đang quét sân thì nghe tiếng bé T. khóc thét trong nhà. Bà H chạy vào, xô cửa nhà vệ sinh bất ngờ thấy con gái đang dùng dao đâm vào bụng cháu. Bà xô con gái ra ngoài, giành lấy cháu ngoại và cùng hàng xóm băng bó rồi chuyển bé đến bệnh viện. Theo bà H. trước thời điểm xảy ra sự việc, con gái bà đã có biểu hiện tâm thần nhưng gia đình chưa đưa đi điều trị.