Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ cao nhất trên 39 độ, có nơi đặc biệt nắng nóng gay gắt

( PHUNUTODAY ) - Dự báo thời tiết ngày 11/6 theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 11/6, do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nấng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp, trong ngày phổ biến từ 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 38 độ C từ 10-18 giờ.

Theo đó, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Bắt đầu từ ngày mai, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến ngày 13/6.Riêng các tỉnh Trung Bộ, cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn, cháy rừng do nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Bên cạnh đó, nắng nóng, nền nhiệt cao có thể gây ra kiệt sức, đột quỵ, mất nước. Thời tiết hôm nay ngày 11/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7- 9, nguju cơ ảnh hưởng gây hại cao cho sức khỏe con người. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 11/6 ở các vùng miền trên cả nước:

Tây Bắc Bộ

Thời tiết ngày 11/6 ở Tây Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ từ 32-25 độ, có nơi nắng nóng. Tại Hòa Bình, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ từ 37-39 độ. Về chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa và mưa to. Trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh, lốc, sét, mưa đá.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ cao nhất từ 32-35, ở trung du và đồng bằng nắng nóng gay gắt từ 35-38 độ, có nơi đến mức đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Về chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi có nơi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa và mưa to. Trong cơn giông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

Nền nhiệt độ dao động từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông.

Khu vực Thanh Hóa -Thừa Thiên Huế

Ban ngày nắng nóng, nhiệt độ từ 35-38 độ, cao nhất trên 39 độ. Về chiều tối và đêm có mưa giông xuất hiện vài nơi.

Khu vực từ Đà Nẵng- Bình Thuận

Nền nhiệt độ từ 35-38 độ, trời nắng nóng, phía Bắc có nơi gay gắt trên 38 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Nền nhiệt từ 31-34 độ, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Ban đêm nền nhiệt giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nền nhiệt phổ biến từ 32-35 độ, về chiều tối và đêm có mưa rào và đông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió lốc, mưa đá. Khu vực tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.