Bạn trai cũ đòi con sau 5 năm 'quất ngựa truy phong', tôi đáp trả 1 câu khiến anh ta muối mặt

( PHUNUTODAY ) - Anh ta nói rằng đó là con của anh ta, anh ta có điều kiện kinh tế tốt hơn tôi nên quyền nuôi con phải thuộc về anh ta. Thậm chí anh ta còn buông câu: "5 năm cô nuôi con thế là đủ rồi, tôi sẽ đưa cô 2 tỷ coi như 5 năm cô vất vả nuôi thằng bé''.

Tôi làm mẹ đơn thân đã được 6 năm, người ngoài nhìn vào đều bảo xinh đẹp như tôi tại sao không tìm cho mình người đàn ông tốt để yêu. Mỗi lần như vậy tôi đều cười cho qua chuyện, tôi không dám lấy chồng bởi vì tôi sợ tin tưởng đàn ông thêm lần nữa.

Tôi là mẹ của đứa con 5 tuổi, nhưng chưa một lần mặc váy cưới. Năm 23 tuổi tôi có thai với bạn trai nhưng khi biết tôi có bầu thì anh ta phủi sạch trách nhiệm còn ném 500 ngàn bắt tôi đi phá. Lúc đó tôi đau đớn, đến viện quyết định phá thai để làm lại cuộc đời. Nhưng nghĩ lại đứa con là máu mủ của tôi, dù hận gã bạn trai tồi đến thế nào thì đứa bé trong bụng tôi cũng không có lỗi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thay vì âm thầm chịu đựng, tôi quyết định về nhà thú nhận với bố mẹ. Cũng may bố mẹ không mắng chửi tôi làm mất danh tiếng gia đình, bố tôi còn bảo: "Thằng khốn đó không chịu nhận thì con cứ đẻ ra, có bố mẹ chăm'. Cũng may là tôi còn bố mẹ, lúc bị bạn trai đá tôi bơ vơ không có phương hướng, cũng may là còn bố mẹ ở bên quan tâm chăm sóc. Tôi làm mọi thứ để có tiền nuôi con, bởi bố mẹ tôi cũng già rồi tôi không thể làm khổ bố mẹ mãi được.

Tôi sinh đứa con trai kháu khỉnh, nó đáng yêu và ngoan vô cùng, chẳng hiểu có ai nói gì không nhưng từ nhỏ tới khi 5 tuổi nó không hể hỏi tôi: "Bố con là ai hả mẹ?". Nó chỉ ôm rồi bảo thương tôi rất nhiều, những lúc khó khăn có con ở bên tôi cảm thấy thật hạnh phúc, dù khó khăn như nào tôi cũng chịu được.

Có nhiều người đàn ông đến tán tỉnh hứa sẽ chăm sóc cho mẹ con tôi, thương con trai tôi như con đẻ nhưng tôi từ chối. Dù họ nói vậy nhưng tôi vẫn sợ con mình chịu cảnh cha dượng nên quyết định ở vậy nuôi con. Tôi vừa làm bố vừa làm mẹ cho con trai mình đầy đủ tình yêu.

Những tưởng mọi thứ tốt đẹp, cuộc sống mẹ con tôi sẽ bình yên trôi qua. Nào ngờ một lần gã bạn trai cũ năm xưa 'quất ngựa truy phong'' tìm đến đòi giành nuôi con trai với tôi. Anh ta nói rằng đó là con của anh ta, anh ta có điều kiện kinh tế tốt hơn tôi nên quyền nuôi con phải thuộc về anh ta. Thậm chí anh ta còn buông câu: "5 năm cô nuôi con thế là đủ rồi, tôi sẽ đưa cô 2 tỷ coi như 5 năm cô vất vả nuôi thằng bé''.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nghe những lời anh ta nói mà tôi chỉ biết cười khẩy, tôi không còn ngây thơ như ngày xưa. Ngay khi anh ta đòi quyền nuôi con tôi lập tức quát

- Anh đòi giành con với tôi? Năm xưa chính anh đòi tôi phá thai đây? 5 năm qua anh đã làm gì được cho thằng bé? Anh mua cho nó hộp sữa, cái tã, chăm nó lúc ốm đau chưa? Anh không xứng đáng làm bố con tôi, 2 tỷ của anh tốt nhất nên mang về mua lại nhân phẩm cho anh đi. Anh còn dám bén mảng đến tìm mẹ con tôi thì đừng có trách.

Nghe những lời tôi nói gã bạn trai cũ lại mềm lòng xin tôi cho anh ta đến thăm con nhưng tôi cấm tiệt. Mãi sau này tôi mới biết anh ta cưới vợ giàu có, là con gái của giám đốc công ty anh ta làm nhưng cô vợ bị vô sinh nên anh ta mới tìm đến tôi xin nhận con trai. Nhưng tối quyết không cho anh ta cơ hội đó. Kẻ khốn nạn như anh ta không xứng đáng được mẹ con tôi tha thứ.