Nên cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao để bánh đều, không bị nát?
Cắt bánh chưng bằng lạt là cách truyền thống nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ không thể cắt được miếng bánh đẹp, đều và không bị lồi nhân.
Cắt bánh chưng bằng lạt là cách truyền thống nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ không thể cắt được miếng bánh đẹp, đều và không bị lồi nhân.
Nỗi khổ của nhiều người, Tết đến có quá nhiều đồ ăn ngon để ăn mà sợ tăng cân và lo lắng bệnh tình. Dưới đây là 3 cách ăn bánh chưng không lo tích mỡ, tăng cân và những người không nên ăn.
Muốn luộc bánh chưng ngon, để lâu hỏng, các gia đình hãy nhớ những mẹo đơn giản này.
Mẹo giúp bạn cách bảo quản bánh chưng để lâu ngày vẫn thơm ngon.
Dưới đây một số cách bảo quản bánh chưng, bánh tét thơm ngon suốt Tết, không lo hư hỏng, bạn có thể tham khảo để đón nhận cái Tết trọn vẹn hơn.
Bánh chưng là món ăn truyền thống vào ngày Tết, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn.
Những trường hợp dưới đây kỵ với bánh chưng tuyệt đối không nên ăn kẻo rước thêm rắc rối về sức khỏe.
Xôi, bánh chưng là những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, có những người nên hạn chế ăn các món này để bảo vệ sức khỏe.
Bánh chưng rán thường rất ngán nhưng rán theo kiểu này lại cực hấp dẫn.
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể bảo quản bánh chưng thơm ngon không bị cứng bánh.
Khi gói bánh chưng, bạn cần lưu ý đến phần này để bánh chưng bảo quản được lâu, không lo mốc, thiu, hỏng.
Bánh chưng là thực phẩm truyền thống vào ngày Tết. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của bánh chưng.
Hãy cùng tham khảo cách làm bánh chưng chuẩn vị ngon, đậm đà, vẹn tròn cho ngày Tết thêm ấm cúng.
Bánh chưng là món ăn chứa nhiều calo nên rất dễ gây tăng cân. Để tránh tình trạng cân nặng tăng vù vù sau những ngày Tết, bạn cần lưu ý điều này khi ăn bánh chưng.