Bánh súp lơ đậm đà hương vị mà không ngấy ngán

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một chiếc súp lơ băm nhỏ là bạn đã có một món bánh thanh nhẹ, đậm đà mà cả nhà đều cực kỳ "bồ kết" vì chúng chẳng hề ngấy một chút nào cả.

(Phunutoday)- Chỉ với 15 phút là bạn đã có thể tự tay chuẩn bị một món bánh không hề ngấy ngán cho cả nhà ăn sáng rất thơm ngon rùi này.

[links()]

Ảnh minh họa
Chỉ với một chiếc súp lơ băm nhỏ là bạn đã có một món bánh thanh nhẹ, đậm đà mà chẳng hề ngấy một chút nào cả.


Nguyên liệu:

* Nhân bánh:

- 1 bát súp lơ trắng băm nhỏ

- 1/4 cốc hành tây băm nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê bột thì là

- 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ

- 1/2 muỗng cà phê gừng, tỏi bằm nhỏ đã phi thơm (tùy chọn)

Ảnh minh họa
1 bát súp lơ trắng băm càng nhỏ càng tốt

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- Muối gia vị

* Vỏ bánh:

- 3 cốc bột mì

- Muối gia vị

- 1 tách nước ấm

Những bước thực hiện

1. Đun nóng dầu, thêm bột thì là vào khi mỡ trong chảo bắt đầu nóng và bắn tung tóe.

Cho thêm hành tây băm nhỏ và xào cho đến khi hàng tây mềm và có màu vàng nâu. Tiếp theo, thêm tỏi, gừng và ớt bột vào.

Ảnh minh họa
Súp lơ trắng - Nguyên liệu bánh súp lơ không ngấy

Cho thêm chút muối gia vị vào và trộn đều chúng trong một vài giây. Sau đó, thêm súp lơ trắng băm nhỏ vào và cho thêm một ít nước rồi nấu hỗn hợp này trong khoảng 10-12 phút cho đến khi súp lơ chín

Thành phẩm cuối cùng của nhân bánh sẽ tạo thành một hỗn hợp mày vàng. Bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp này một số rau mùi cắt nhỏ.

2. Sau khi đã xào chín hỗn hợp trên làm nhân bánh. Bây giờ bạn cần nhào bột để làm vỏ bánh. Bạn sẽ cần 3 cốc bột mì, chút muối và khoảng 1 tách nước.

Ảnh minh họa
Thành phẩm cuối cùng của nhân bánh sẽ tạo thành một hỗn hợp mày vàng. Bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp này một số rau mùi cắt nhỏ.

Trộn muối với bột mì và cho thêm từng chút nước một để nhào bột cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp bột mềm mịn. Sau đó hãy để bột trong khoảng 30 phút.

3. Chia hỗn hợp bột mì thành những quả bóng nhỏ xinh và đều đặn.

Sau đó cán hỗn hợp những quả bóng nhỏ này ra thành một hình tròn mỏng. Sau khi cán mỏng chúng, chúng có thể tạo thành những hình tròn không hoàn hảo và có khi bị méo nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

Ảnh minh họa
Chia hỗn hợp bột mì thành những quả bóng nhỏ xinh và đều đặn.

4. Sau khi bạn đã cán được 2 nửa bánh có hình tròn mỏng. Bạn hãy lấy nhân bánh đã được xào từ trước và rải đều lên khắp bề mặt của một nửa vỏ bánh đã được cán mỏng.

Tiếp tục đặt một nửa vỏ bánh còn lại úp trên nhân bánh. Bây giờ bạn dùng tay nặn những đầu vỏ bánh khép kín lại với nhau. Để làm điều này khi cán vỏ bánh bạn nên để các cạnh hình tròn vỏ bánh dày hơn một chút.

Ảnh minh họa

 
 
Sau đó cán hỗn hợp những quả bóng nhỏ này ra thành một hình tròn mỏng. Bạn hãy lấy nhân bánh đã được xào từ trước và rải đều lên khắp bề mặt của một nửa vỏ bánh đã được cán mỏng. Tiếp tục đặt một nửa vỏ bánh còn lại úp trên nhân bánh.

5. Đặt chúng vào lò nướng và nướng chúng cho đến khi cả hai mặt của bánh đều có màu nâu vàng là được. Nếu bạn muốn tăng thêm vị thơm cho bánh, bạn có thể quết thêm một chút bơ lên bề mặt bánh khi chúng mới được lấy từ lò nướng ra.

Ảnh minh họa

 
 
Đặt chúng vào lò nướng và nướng chúng cho đến khi cả hai mặt của bánh đều có màu nâu vàng là được.

6. Bạn có thể ăn những chiếc bánh súp lơ thơm ngon, đậm đà mà không ngấy ngán này bằng cách ăn chúng khi còn nóng và nhúng chúng trong sữa đông hoặc ăn kèm chúng với dưa chua đều rất ổn.

Ảnh minh họa
Bạn có thể ăn những chiếc bánh súp lơ thơm ngon, đậm đà mà không ngấy ngán này bằng cách ăn chúng khi còn nóng và nhúng chúng trong sữa đông hoặc ăn kèm chúng với dưa chua.

Kim Yến

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn