Mùi thơm của mía, vị cay của gừng, sả, quế, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với nhau tạo sự đậm đà rất “đưa cơm” trong những ngày mưa phùn gió bấc.
[links()]
Trong tiết trời chuyển mùa có gió lạnh và mưa, thật tuyệt vời khi được quây quần bên gia đình, thưởng thức những món ăn nóng hổi với hương vị hấp dẫn. Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ngon nhưng hôm nay mẹ Soju xin chia sẻ bí quyết để có món thịt bò kho ngon “đúng điệu”, vừa cung cấp đủ chất bổ dưỡng vừa vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu kho thịt bò lần này không có gì xa lạ, là mía tím cùng các gia vị quế, gừng, sả… quen thuộc nhưng hương vị của nó khá mới lạ và hấp dẫn. Các mẹ cùng thử nhé!
Chuẩn bị:
- 0,5kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)
- 1 nhánh gừng
- 2 củ sả
- 1 miếng quế
- 1 thìa canh mắm ngon
- 1 thìa bột nêm
- 1 khúc mía
- 1 thìa ớt bột
- Bắp bò rửa sạch, để ráo nước. Gừng giã dập. Trộn đều mắm, bột nêm, gừng, ớt bột. Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.
- Mía xắt khúc xếp xuống đáy nồi. Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm. Quế bẻ vụn. Xếp lần lượt vào nồi.
- Cho bắp bò đã ướp vào nồi, thêm ít nước sâm sấp. Đun sôi 10 phút, hạ nhỏ lửa đun liu riu đến khi sốt sánh lại là được.
- Bắc thịt ra thái khúc ăn với cơm nóng.
- Mẹ Soju