Bất chấp lệnh cấm, cà phê cóc quận 4 vẫn nườm nượp đón khách mùa dịch

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đã có lệnh cấm nhưng cà phê cóc ở quận 4 vẫn bất chấp mở cửa đón khách.

Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản ra lệnh đóng cửa tất cả các hàng quán trên địa bàn, trừ hàng thiết yếu để phòng dịch. Tuy nhiên, vẫn có một số hàng quán trên địa bàn vẫn bất chấp mở cửa đón khách mùa dịch, điển hình như trường hợp dưới đây.

Theo thông tin trên PLO, tối thứ Bảy (28/3), tại điểm bán cà phê cóc trước chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4 vẫn vẫn đông vui, nhộn nhịp như chưa hề có dịch. Thậm chí, 22 giờ vẫn đông người uống nước tại điểm bán cà phê cóc này.

Dù đã có lệnh cấm nhưng quán cà phê cóc vẫn bất chấp hoạt động.

Dù đã có lệnh cấm nhưng quán cà phê cóc vẫn bất chấp hoạt động.

Theo đó, những chiếc bàn ghế nhựa trải dài từ đầu đến cuối chung cư, bàn ít thì 1-2 người ngồi, bàn đông tới 5-6 người ngồi chung. Đáng chú ý có rất nhiều xe máy dựng chiếm cả vỉa hè, khách thì người mang khẩu trang người không, có nhóm đông quây lại đánh bài. Khi khách đi, nhân viên tới dọn nước, cất bàn đi. Khách tới lại mở ra đón khách.

Được biết, điểm bán cà phê cóc này có hai người bán, họ đứng bán bên kia đường, ghế thì để bên này. Chỉ cần có khách tới, phục vụ sẽ nhanh nhẹn tới hỏi khách muốn uống gì. 

Có rất đông khách đến ngồi tại các quán cà phê cóc này.

Có rất đông khách đến ngồi tại các quán cà phê cóc này.

Trong khi hàng triệu người dân thành phố đang chung tay cùng chính quyền phòng, chống dịch Covid-19 thì quán cà phê cóc này vẫn bất chấp mở cửa đóng khách khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh lây lan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn thông báo tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. UBND TP chỉ cho phép các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bat-chap-lenh-cam-ca-phe-coc-quan-4-van-nuom-nuop-don-khach-mua-dich-search/

/Khoevadep

Tú Linh