Bé 4 tuổi bị bỏng, cách xử lý nhanh trí của bà nội để cứu cháu khiến bác sĩ phải khen

( PHUNUTODAY ) - Bé Tiểu Kỳ người Trung Quốc bị bỏng phản ứng nhanh nhẹn của bà đã cứu bé thoát nguy hiểm trong gang tấc.

Một em bé tên Tiểu Kỳ 4 tuổi, sống tại Trung Quốc, được bố mẹ dẫn về quê thăm bà nội của mình. Trong dịp sinh nhật của cậu bé vào cuối tháng 11, do đó cả nhà quyết định tổ chức sớm và mời bạn bè là hàng xóm nhà ông bà nội bé tới tham dự.

Trong bữa tiệc cô của Tiểu Kỳ sau khi nấu nướng đã đặt chảo dầu nóng dưới đất. Nhưng thật không may mắn là cậu bé trong lúc nô đùa với bạn bè đã ngã người và nhúng tay vào chảo dầu nóng dẫn tới bị bỏng. Bà nội lập tức đưa cánh tay bỏng của Tiểu Kỳ vào dưới vòi nước và xả nước cho vòi chảy nhẹ nhàng khoảng 20 phút. Rồi sau đó bà đã dùng kéo cắt tay áo xung quanh vết bỏng và bôi thuốc trị bỏng cho Tiểu Kỳ.

Xả vết thương vào nước lạnh

Xả vết thương vào nước lạnh

Tiếp sau đó, ông bà vội vàng bế bé tới bệnh viện, bác sĩ nhìn vào cách sơ cứu vết bỏng đã dành những lời khen ngợi cho bà nội của bé, bởi bé đã sơ cứu đúng phương pháp giúp giảm độ sâu của vết bỏng và tránh để lại sẹo khi vết thương lành.

Bác sĩ cảnh báo cách sơ cứu bỏng cho trẻ

 Dội vết bỏng trong nước lạnh: Khi bị bỏng bạn hãy ngay lập tức dội nước hoặc ngâm vết bỏng trong nước lạnh từ 20 - 40 phút sẽ giúp làm dịu vết bỏng giúp nạn nhân giảm bớt đau rát, giảm sưng và hạn chế được trạng viêm nhiễm.

Bôi thuốc trị bỏng

Bôi thuốc trị bỏng

Dùng kéo cắt bỏ áo áo quanh vết bỏng: Nhiều người thường nghĩ rằng nên cở bỏ quần áo bé trước rồi mới xử lý vết bỏng, điều này khiến cho vết bỏng thêm nặng làm vết bỏng lan rộng thêm.

Bôi thuốc trị bỏng: Sau khi đã dội nước và cắt bỏ quần áo bạn nên bôi thuốc bỏng lên vết thương để vết bỏng chóng lành lại. Với những trường hợp bị bỏng nặng, cha mẹ tốt nhất không nên bôi bất cứ thứ gì lên vết bỏng của bé để tránh bị nhiễm trùng, hãy dùng gạc vô khuẩn hoặc miếng vải sạch băng vùng bị bỏng và nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện điều trị.