Bé gái 10 tuổi ra đi vì ung thư: "Nếu có kiếp sau, con xin được làm con bố mẹ"

( PHUNUTODAY ) - Cô bé ra đi khi tuổi còn quá nhỏ và lời trăng trối cuối cùng của em mới khiến mọi người xót xa, rơi nước mắt.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện đau lòng về em Q.C, quê ở Quế Sơn, Quảng Nam. Tuy mới 10 tuổi, thời điểm đáng nhẽ đang được vui chơi vô tư cùng bạn bè, cô bé đã phải chống chọi lại nỗi đau thể xác khi mang trong mình căn bệnh ung thư xương. Mặc dù còn bé, nhưng Q.C rất hiểu chuyện, biết suy nghĩ cho hoàn cảnh của gia đình.

Hình ảnh bố mẹ đau long trước sự ra đi của con gái bé bỏng (Ảnh: H.E)

Hình ảnh bố mẹ đau long trước sự ra đi của con gái bé bỏng (Ảnh: H.E)

Vào giây phút sắp phải rời xa khỏi thế giới này, cô bé đã để lại lời trăn trối khiến ai đọc cũng nghẹn ngào: "Con đi rồi, ba mẹ để dành tiền nuôi hai em ăn học, con xin lỗi để làm bố mẹ suy nghĩ nhiều, trong thời gian qua, con đi rồi sẽ bớt đau hơn bố mẹ ơi, sau này nếu có kiếp sau, con vẫn xin được về con của bố mẹ , con yêu bố mẹ và các em lắm". Sau khi nói xong, cô bé nhắm mắt ra đi.

Đọc những dòng trăng trối cuối cùng của bé gái này, cư dân mạng không khỏi nghẹn lòng. Có không ít những giọt nước mắt rơi xuống, thương cảm cho sự trớ trêu của số phận bé gái. Phía dưới bài chia sẻ câu chuyện trên, dân mạng đồng loạt gửi đến Q.C lời chúc, mong cô bé ra đi thanh thản và hi vọng nỗi đau sẽ nguôi ngoai với gia đình em.

Bên cạnh đó, câu chuyện của cô bé trên khiến mọi người liên tưởng đến sự việc đau lòng khác, xảy ra vào năm 2016. Theo đó, vào ngày 23/9/2016, một bé gái 5 tuổi ở Đông Triều, Quảng Ninh bị chính bố ruột cho uống thuốc diệt cỏ, dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân sự việc được làm sáng tỏ, xuất phát từ mâu thuẫn vọ chồng, gã chồng vì giận vợ đã ép con cái tìm đến cái chết để uy hiếp vợ. Sự việc diễn ra quá nhanh, không ai có thể ngăn cản được dẫn đến cái chết của bé P.  Đau lòng và ám ảnh khi trước lúc ra đi, bé P. đã dặn dò mẹ chăm sóc 2 em trai và bảo "Con yêu mẹ" rồi tắt thở.