Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong

( PHUNUTODAY ) - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết vào khoảng 13h30 ngày hôm nay 29/06, em bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã t.ử von.g.

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh. Theo Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết vào khoảng 13h30 ngày hôm nay 29/06, em bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã t.ử von.g.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết vào khoảng 13h30 ngày hôm nay 29/06, em bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã t.ử von.g.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas trên địa bàn xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) dưới nắng nóng gay gắt và bị dòi, kiến bu khắp người đã khiến dư luận bàng hoàng.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con vừa sinh ở hố gas đến 3 ngày dưới nắng nóng là P.T.T (SN 1989)

Người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con vừa sinh ở hố gas đến 3 ngày dưới nắng nóng là P.T.T (SN 1989)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Sơn Tây đã vào cuộc và xác định, người mẹ đã nhẫn tâm bỏ con vừa sinh ở hố gas đến 3 ngày dưới nắng nóng là P.T.T (SN 1989).

Tại cơ quan điều tra, T khai nhận, vào ngày 6/6, T đã đón xe bus lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày, thấy mình vỡ nước ối và chuyển dạ, T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến và tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T bế con trèo vào phía sau đền Mẫu rồi bỏ lại. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về hướng trung tâm thành phố Hà Nội.