Bé trai 4 tuổi phải phẫu thuật cắt 1,5m ruột: BS kết luận nguyên nhân khiến mẹ vô cùng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Tiểu Dương dù chỉ 4 tuổi nhưng phải tiến hành phẫu thuật cắt 1,5m ruột khiến cả gia đình bé rất đau lòng.

Bé tiểu Dương năm nay 4 tuổi, hiện đang sống tại Hàng Châu, Trung Quốc, giống như bao đứa trẻ khác cậu bé khá là nghịch ngợm và hiếu động. Nhưng hiện tại bé không thể nào nghịch ngợm được nữa bởi bé mới trải qua một cuộc phẫu thuật vô cùng nguy hiểm. Mẹ của bé Tiểu Dương bồi hồi nhớ lại lúc con đau bụng suýt mất cả tính mạng.

Mẹ bé Tiểu Dương chia sẻ: "Sau khi ăn cơm xong, Tiểu Dương bỗng cảm thấy đau bụng. Sau đó, tôi nhờ đồng nghiệp đưa con đến bệnh viện khám. Tại bênh viện, các bác sĩ nói con được bác sĩ chẩn đoán viêm ruột cấp tính, tiêm liều thuốc giảm đau cho bé nhưng tình hình hình không giảm".

Bé trai 4 tuổi cắt 1,5m ruột tại Trung Quốc

Bé trai 4 tuổi cắt 1,5m ruột tại Trung Quốc

Vị bác sĩ Hồ Vĩ Lai: "Tiểu Dương được chuyển viện trong tình trạng sốc, mất khả năng nhận thức, mặt và môi của bệnh nhi trắng bệch. Ngay khi xuống xe cấp cứu, bệnh nhi đã nôn liên tục". Tiếp theo đó, bé Tiểu Dương được xét nghiệm máu, chụp CT ổ bụng, kết quả chẩn đoán cho thấy cậu bé bị tắc ruột và chướng bụng. Bé Tiểu Dương đã phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 1,5 ruột của mình.

Nguyên nhân được chẩn đoán do chế độ ăn uống thất thường làm ảnh hưởng về tiêu hóa. Vì thói quen ăn uống không khoa học này sẽ gây hại cho dạ dày còn non yếu của trẻ.

Chuyên gia cảnh báo thói quen ăn uống ảnh hưởng tới trẻ

Để trẻ ăn quá nhiều vào bữa tối: Nhiều bà mẹ thường cho bé của mình ăn quá nhiều vào bữa tối. Chính điều này đã tạo cho trẻ một thói quen xấu là ăn quá nhiều vào bữa tối khiến hệ tiêu hóa của bé phải hoạt động quá tải gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thói quen ăn uống không đúng khiến trẻ gặp rắc rối hệ tiêu hóa

Thói quen ăn uống không đúng khiến trẻ gặp rắc rối hệ tiêu hóa

Nhai thức ăn cho con: Cha mẹ thường sợ răng của con còn yếu hoặc con sẽ khó tiêu khi không cắn nhỏ được thức ăn, nhiều mẹ thường hay nhai thức ăn giúp con. Nhưng đây là cách ăn uống không đúng bởi nó dễ truyền vi khuẩn và khi nhai, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ.

Cho trẻ ăn nhiều đồ lạnh: Việc cha mẹ cho bé ăn nhiều đồ uống lạnh như kem, chè, nước giải khát và nhiều loại thực phẩm khác có thể hợp với khẩu vị của trẻ nhưng lại hoàn toàn có hại hệ tiêu hóa của bé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/be-trai-4-tuoi-phai-phau-thuat-cat-15m-ruot-bs-ket-luan-nguyen-nhan-khien-me-vo-cung-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Min Min