Bệnh nhân 91 gần như hồi phục hoàn toàn, dự kiến hội chẩn lần 6 vào cuối tuần này

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân 91, phi công người Anh đã hồi phục gần như hoàn toàn, trao đổi oxy ở phổi cải thiện có lúc đạt 97%.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng ngày 1/7 chio biết, sức khỏe của bệnh nhân  91 đến nay gần như hồi phục hoàn toàn.

Bệnh nhân bước sang ngày thứ 105 điều trị và hiện có thể tự thở khí phòng, trao đổi oxy ở phổi cải thiện hơn, SpO2 thường xuyên 95-96%, có lúc đạt 97%. Đồng thời, các chỉ số khác của bệnh nhân cũng trở lại bình thường. Phi công người Anh có thể giao tiếp tốt bằng lời nói, sức cơ chân tay phục hồi tốt, tự xoay trở trên giường và tập đi vài bước.

Người bệnh cũng tự ăn uống qua đường miệng, chức năng tim, gan, phổi, men tụy bình thường, hàng ngày được tập phục hồi chức năng 2 lần và tập thở hô hấp ký. Tiểu ban Điều trị cho cho biết thêm, phi công người Anh ngưng sử dụng thuốc kháng nấm, chỉ dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống và kết hợp với chăm sóc vết loét vùng cụt.

Phi công người Anh sẽ được hội chẩn lần 6 để đánh giá sức khỏe trước khi về nước

Phi công người Anh sẽ được hội chẩn lần 6 để đánh giá sức khỏe trước khi về nước

Theo Zing đưa tin, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, vào cuối tuần này sẽ diễn ra một cuộc hội chẩn về việc đưa bệnh nhân 91 về nước. Dự kiến, nam bệnh nhân sẽ trở về quê hương trong 12 ngày tới. Đây sẽ là hội chẩn quốc gia lần 6 để đánh giá toàn diện sức khỏe bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp, vận động để bay một chuyến bay kéo dài liên tục 12 tiếng.

Tình hình Covid-19 trong sáng ngày 1/7

Tình hình Covid-19 trong sáng ngày 1/7

Trước đó, Tiểu ban Điều trị đã nhận được công hàm của Đại sứ Anh, đề nghị cho bệnh nhân 91 về nước trên chuyến bay ngày 12/7 của Vietnam Airlines, xuất phát từ Hà Nội đi Anh đề đón công dân Việt Nam. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, Việt Nam sẽ cử ê kip y bác sĩ hỗ trợ bay cùng phi công Anh về nước.

Trong một diến biến khác, tính đến 6h sáng ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong suốt 12 giờ qua. Tổng số ca mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong số 20 ca mắc Covid-19 đang điều tri tại các cơ sở, bệnh viện có 4 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 5 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.