Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Bình Thuận đã âm tính, y bác sĩ vui mừng bật khóc

( PHUNUTODAY ) - Bệnh nhân Covid-19 số 36 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tiền Phong đưa tin, ngày 6/4, bác sĩ Dương Thị Lợi, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận chia sẻ, bệnh nhân số 36 - cũng là bệnh nhân cuối cùng trong số 9 ca bệnh Covid-19 tại tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bệnh nhân 64 tuổi này sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Bệnh nhân số 36 là người giúp việc và lây từ bệnh nhân 34.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp nhận điều trị 9 bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp nhận điều trị 9 bệnh nhân mắc Covid-19.

Pháp luật TP. HCM cho biết, Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm hai bệnh nhân đã âm tính lần 1.

Ngay khi nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, các y bác sĩ tại khoa Khoa truyền nhiễm BV đa khoa Bình Thuận đã òa khóc vì vui mừng. Từ khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Bình Thuận vào ngày 10/3, các y bác sĩ đã cùng đồng hành, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại khu vực cách ly.

Video: Các y bác sĩ tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận vui mừng, bật khóc khi nhận được tin bệnh nhân Covid-19 cuối cùng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, 7/9 bệnh nhân Covid-19 tại Bình Thuận được công bố khỏi bệnh. Sáu người trong số đó được chuyển đến các cơ sở y tế mới để tiếp tục theo dõi.

Sau bệnh nhân gồm: Bệnh nhân 34, 38 (con dâu BN34), 40 (cháu BN34), 41 (chồng BN34), 42 (con trai BN34) và 43 (sui gia BN34, mẹ BN38).

Riêng BN37 đã xin ở lại viện chờ con trai 13 tuổi (BN44) cũng bị nhiễm Covid-19 khỏi bệnh. Đến nay, BN44 cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/benh-nhan-covid-19-cuoi-cung-o-binh-thuan-da-am-tinh-y-bac-si-vui-mung-bat-khoc-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền