Bí quyết đuổi muỗi nhanh gọn không cần dùng hóa chất ai cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này giúp bạn đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà, mà chẳng cần phải dùng một chút hóa chất nào ảnh hưởng sức khỏe.

Cây hương thảo

Cây hương thảo là loài cây dùng trong nấu ăn, thường xuất hiện trên các món nướng như pizza, gà nướng, tôm nướng để tạo hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có muỗi bạn có thể dùng cây hương thảo để đuổi muỗi ra khỏi nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Cây Sả

Nếu trong nhà bạn có nhiều muỗi nhưng bạn không muốn dùng bình hóa chất bạn có thể dùng cây sả có chứa nhiều tinh dầu trị muỗi rất tốt. Mùi hương đặc biệt của sả sẽ giúp muỗi khó chịu mất phương hướng và bay khỏi nhà bạn mãi mãi.

Cây sả giúp đuổi muỗi

Cây sả giúp đuổi muỗi

Ngoài ra, những chậu sả có thể đặt ở cửa sổ hay ban công còn là giúp cho nhà bạn có mùi tinh dầu thơm ngát kích thích tài lộc trong nhà và tốt cho sức khỏe.

Hoa oải hương

Trong các loài hoa giúp đuổi muỗi có loài hoa oải hương có màu sắc tím ấn tượng, vừa giúp trang trí trong nhà rất đẹp. Ngoài ra, hương thơm của loài hoa oải hương này còn giúp bạn an thần, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hoa oải hương còn giúp bạn đuổi muỗi, côn trùng trong nhà rất tốt.

Cây bạc hà giúp đuổi muỗi

Cây bạc hà giúp đuổi muỗi

Cây bạc hà

Cây bạc hà không đơn giản là một loại cây trồng mà bạc hà chính là thảo dược cổ xưa, được dùng như vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cây bạc hà không chỉ giúp xua đuổi muỗi mà còn là khắc tinh của nhiều loại động vật gây hại như kiến, gián…rất hiệu quả.