Bí quyết mua dưa lê ngon ngọt không bị đắng

( PHUNUTODAY ) - Dưa lê vừa nhiều nước, giàu vitamin, khoáng chất nên chị em ưa chuộng. Với mẹo nhỏ giúp bạn chọn được loại dưa lê ưng ý ngon cực phẩm.

Chọn dưa lê trong mùa thời vụ

Khi bạn chọn dưa lê muốn chọn được quả ngon bạn nên mua dưa lê ngon nhất được thu hoạch giữa mùa vụ của nó. Dưa lê thường chín rộ vào thời gian khoảng từ đầu hè đến tháng 8, tháng 9. Đây chính là một thời điểm này dưa chín hàng loạt nên khả năng bị phun thuốc trừ sâu cũng ít hơn ăn quả lê sẽ ngọt lịm hơn.

Bạn không nên mua dưa lê vào những ngày mưa, hoặc vừa mưa xong, bởi dưa sẽ rất nhạt, không đậm mùi ăn nhạt không ngon nữa. Bạn nên chọn dưa vào ngày nắng nóng sẽ tăng được vị ngọt mát nhiều nước.

Bí quyết chọn dưa lê ngon ngọt không đắng

Bí quyết chọn dưa lê ngon ngọt không đắng

Chọn dưa lê theo màu sắc

Một trong những bí quyết giúp bạn chọn quả có màu hơi xanh, đây đều là những quả có cùi dày, ngọt, ngon thơm hơn những quả màu sắc ăn nhạt.

Bạn cũng nên chọn những quả dưa lê có vỏ cứng, khi cầm quả dưa lê lên thấy nó chắc tay, phần cuống vỏ còn tươi, không bị nứt thì ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Một quả dưa ngon nhất thường có phần đáy lồi ra, chứng tỏ quả đã già, rất ngọt và thơm chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Chọn dưa lê theo mùi vị

Khi bạn muốn chọn dưa lê ngon không bị đắng không nhạt bạn nên thử ngửi mùi của quả dưa lê. Nếu như quả dưa lê toát ra  mùi thơm ngát tỏa ra càng nhiều chứng tỏ dưa càng ngon. Những quả dưa lê không có mùi hương chắc chắn không được thơm ngon khi ăn dưa chắc chắn sẽ bị nhạt.

Cách chọn dưa lê ngon ngọt

Cách chọn dưa lê ngon ngọt

Cách sử dụng dưa lê an toàn

Một trong những cách giúp bạn chọn dưa lê ngon bạn hãy rửa thật sạch dưới vòi nước đang chảy để tránh những bụi bẩn còn bám lại trên vỏ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm dưa lê vào nước ozone để khử hoàn toàn độc tố có trong vỏ dưa lê. Khi bạn gọt dưa và bổ dưa bạn nên rửa tay thật sạch là được.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn