Biết điều này chắc chắn bạn sẽ ăn cà rốt thường xuyên hơn bất cứ thực phẩm nào

( PHUNUTODAY ) - Biết điều này chắc chắn bạn sẽ ăn cà rốt thường xuyên hơn bất cứ thực phẩm nào - hãy tìm hiểu ngay để tận dụng.

Cà rốt là nguồn dồi dào các vitamin và dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cà rốt nếu bạn ăn chúng hàng ngày.

Lợi ích từ cà rốt

1. Giảm nguy cơ bệnh tim

Nước ép cà rốt giúp tim khỏe vì chúng chứa vitamin A hỗ trợ phòng ngừa khởi phát bệnh tim và đột quỵ, giảm stress ôxy hóa.

ca-rot

2. Bảo vệ chống ung thư

Nước ép cà rốt có tác dụng như một chất chống ung thư. Nồng độ cao carotenoid trong cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú.

3. Tăng cường miễn dịch

Nước ép cà rốt chứa các dưỡng chất cần thiết giúp củng cố hệ miễn dịch. Bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương do gốc tự do, viêm, sự tấn công của vi khuẩn và virus.

4. Tăng cường sức khỏe xương

Cà rốt chứa lượng lớn vitamin K hỗ trợ tăng gắn kết calci, thúc đẩy quá trình phục hồi xương bị gãy.

5. Giải độc gan

Thường xuyên uống nước ép cà rốt giúp loại bỏ các độc tố khỏi gan, hỗ trợ thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

6. Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Nước ép cà rốt chứa các dưỡng chất quan trọng giúp phòng bệnh Alzheimer. Cà rốt có tác dụng giảm stress ôxy hóa ở não bộ. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của cà rốt.

7. Hỗ trợ chuyển hóa

Nước ép cà rốt chứa nồng độ cao phức hợp vitamin B giúp giáng hóa glucose, chất béo và protein, hỗ trợ quá trình chuyển hóa.

8. Ngăn ngừa mất trí nhớ

Theo Reader's Digest, một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ, trong 18 năm cho thấy nam giới tiêu thụ 50 mg beta-carotene trong rau quả, đặc biệt là cà rốt, giảm nguy cơ mất trí nhớ 1-1,5 năm so với những người uống giả dược chứa beta-carotene. Hợp chất này có tác dụng bảo vệ hệ thống thần kinh trung ương, chống lão hóa sớm.

9. Tăng cường chắc khỏe xương

Cà rốt chứa lượng nhỏ các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C (5 mg mỗi bát ăn) và canxi (96 mg mỗi bát ăn). Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ thời kỳ mãn kinh, không có đủ canxi, vì vậy, ăn cà rốt hàng ngày có thể hỗ trợ xương chắc khỏe hơn.