Bổ đôi quả chanh rồi bỏ vào lò vi sóng, ai cũng phải tròn mắt khi thấy điều bất ngờ này

( PHUNUTODAY ) - Mua thuốc diệt ruồi vừa tốn kém lại có thể không an toàn cho sức khỏe con người. Vì thế, mẹo diệt ruồi dưới đây sẽ giúp bạn vừa diệt ruồi hiệu quả, lại rất an toàn và tiết kiệm.

Tất cả những gì bạn cần là một quả chanh.

Cắt đôi một quả chanh...

Đầu tiên, bạn hãy dùng dao cắt quả chanh ra làm 2 nửa. Sau đó, để quả chanh trong lò vi sóng qua đêm, nhớ mở cửa lò vi sóng.

... Rồi cho vào lò vi sóng, để cửa mở qua đêm.

cat doi qua chanh bo vao lo vi song-phunutoday

Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy đám ruồi tập trung rất đông lò vi sóng. Tại sao ư? Vì chúng bị mùi thơm của chanh thu hút. Việc của bạn rất đơn giản, đó là hãy đóng sập cửa lò vi sóng lại rồi bật lò lên trong vài phút.

Sau đó, đợi lò nguội, bạn hãy thu dọn xác ruồi, rồi dùng luôn 2 nửa quả chanh để vệ sinh lại lò vi sóng.

Bạn hãy bật lò vi sóng lên, để lũ ruồi chết trong đó.

Hãy tận dụng luôn 2 nửa quả chanh này để làm sạch lò.

Giờ đây, nhà bạn không những sạch bay đám ruồi nhặng khó chịu, mà chiếc lò vi sóng còn sạch bóng và có mùi thơm dễ chịu của chanh.

Hỗn hợp nước xà phòng, bột ớt

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây, nên bạn có thể hòa nước xà phòng (xà phòng pha với nước theo tỉ lệ 1:1), sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc táo, thêm cả giấm táo để diệt được nhiều ruồi.

Sau khi đã pha xong, bạn đổ dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu và bay tới như cửa, các ngóc ngách trong nhà, ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng.

Sử dụng chuối chín, giấm táo

Cách đuổi rồi sử dụng chuối cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị 1-2 chiếc bát, màng bọc thực phẩm và chuối chín thơm để thu hút ruồi.

Trước tiên, hãy lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và chắc miệng bát lại. Tiếp theo, dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được.

Bạn có thể làm tương tự cách trên nhưng thay chuối chín bằng dung dịch giấm táo hòa thêm vài giọt nước rửa bát cũng rất hiệu quả.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-doi-qua-chanh-roi-bo-vao-lo-vi-song-ai-cung-phai-tron-mat-khi-thay-dieu-bat-ngo-nay-search/

/Khoevadep

Mộc