Bỏ đúng 1 thứ gia vị vào chảo trước khi chiên rán, không bao giờ bị bắn dầu, sát chảo

( PHUNUTODAY ) - Các mẹo nhỏ chiên rán đồ ăn dưới đây sẽ giúp công việc nấu nướng của chị em bớt vất vả rất nhiều.

Làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán

Đây là bước quan trọng giúp chiên rán thực phẩm không bị bắn dầu. Do nước và dầu không hòa tan với nhau. Dầu sôi và nước lại có sự chênh lệnh nhiệt độ nên khi cho thực phẩm ướt vào chảo, dầu sẽ bắn tung tóe lên.

Sau khi rã đông hoặc rửa thực phẩm bàn nên dùng khăn thấm bớt nước hoặc chờ đồ ăn ráo nước rồi mới cho vào chảo để chiên.

Ngoài ra, cũng có thể cho bột mì vào thực phẩm và trộn đều. Bột sẽ hút hết nước trên bề mặt thực phẩm giúp dầu không bị bắn ra khi chiến rán lại làm thực phẩm giòn hơn.

Chọn chảo chiên chống dính, thành cao

Chảo chống dính sẽ giúp bạn chiên rán thực phẩm dễ dàng hơn. Chọn chảo thành cao ít nhất 5cm sẽ hạn chế được rầu bắn ra ngoài.

Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào

Làm chảo nóng rồi mới cho dầu, mỡ vào sẽ giúp thực phẩm không bị dính vào chảo. Đây là một trong những kinh nghiệm nấu ăn được nhiều người sử dụng và có hiệu quả tốt.

Không nên đổ đầy dầu hơn một nửa chảo

Bạn chỉ nên đổ một lượng đầu vừa phải để khi cho thực phẩm vào chảo, dầu không bị tràn ra ngoài.

bo-1-thu-gia-vi-vao-chao-truoc-khi-chien-ran-khong-bao-gio-bi-ban-dau-sat-chao-01

Tránh chiên thực phẩm quá nhiều

Khi chế biến, nên cho một lượng thực phẩm vừa đủ vào chảo, tránh chiên quá nhiều đồ cùng một lúc. Khi cho nhiều thức ăn vào chảo, mức dầu sẽ tăng lên và dễ bắn ra ngoài.

Chà chanh vào đáy chảo

Bạn có thể cắt một lát chanh và chà xát vào đáy chảo để hạn chế hiện tượng dầu mỡ bắn tứ tung khi chiên rán. Đây là cách nhiều bà nội trợ đã thử và thấy có hiệu quả.

Sử dụng muối

Một cách khác cũng rất đơn giản và được nhiều người tin dùng đó là khi chảo dầu sôi, cho thêm một vài hạt muối vào trước khi bỏ thực phẩm vào chiên rán. Cách này vừa làm dầu không bị bắn ra ngoài lại giúp thức ăn không bị sát chảo.

Sử dụng hoa tiêu

Khi chiên rán các loại thực phẩm có nhiều nước dầu mỡ rất có nguy cơ bị bắn, bị trào ra khỏi chảo. Thả một ít hoa tiêu là cách để ngăn chặn hiện tượng này.

Sử dụng gừng

Bạn hãy rửa sạch củ gừng, thái lát mỏng. 

Đặt chảo lên bếp cho nóng vừa tới thì dùng lát gừng chà xát khắp đáy chảo. Sau đó, gắp lát gừng ra và cho dầu vào chiên bình thường.