Bỏ rơi người yêu lúc cơ hàn, chàng trai không ngờ lại tương phùng trong cảnh ngộ éo le

( PHUNUTODAY ) - Chiều hôm ấy, tôi nhận được tin dữ: Tổng giám đốc họp toàn thể nhân viên, nhằm thông báo việc cắt giảm nhân sự. Và tôi gặp lại người yêu cũ.

Chiều hôm ấy, tôi nhận được tin dữ: Tổng giám đốc họp toàn thể nhân viên, nhằm thông báo việc cắt giảm nhân sự, cho một số nhân tố không phù hợp nghỉ không lương để giảm bớt chi phí. Ngồi trong phòng họp chẳng khác gì bị giam trong lò bát quái. Ai nấy đều lo sợ, không biết tên mình có bị xướng lên trong trong "danh sách đen" hay không?

Tôi là một thằng đàn ông, đã gắn bó với công ty suốt 5 năm nhưng chẳng thể bật lên nổi. Dù tôi cố gắng đến mức nào, sáng đi sớm nhất tối về muộn nhất, thì vẫn chỉ là nhân viên, chẳng có nổi tiền đồ tươi sáng. Mà rời khỏi công ty này thì tôi biết làm gì bây giờ?

Tiền tiết kiệm suốt mấy năm qua tôi đã gửi về cho bố mẹ sửa nhà ở quê. Giờ mà bị đuổi việc, chắc tôi rơi vào đường cùng vì tiền nợ ngân hàng vẫn còn, tiền tiết kiệm thì sạch túi rồi.

Cuộc tương phùng bất ngờ với người yêu cũ

Trong phòng họp, ai cũng thấp thỏm không yên. Cửa phòng mở ra, sếp bước vào, ai cũng chết lặng. Riêng tôi, nhìn sếp còn chưa hết lo lắng thì lại hốt hoảng thêm khi thấy người phụ nữ xinh đẹp đi bên cạnh ông ấy. Người phụ nữ ấy, dù có hóa thành tro tôi cũng nhận ra, là người yêu cũ của tôi.

Thế nhưng, trước đây, cô ấy chỉ là một cô gái nghèo, nhếch nhác. Sao bây giờ lại xinh đẹp, quý phái, lại còn có mặt ở đây. Cô ấy có quan hệ gì với giám đốc? Trong khi tôi đang há hốc mồm kinh ngạc thì cô ấy cười khẩy. Tôi hỏi nhỏ đồng nghiệp bên cạnh thì mới biết cô ấy là Giám đốc bán hàng mới của công ty.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết thúc bất ngờ

Tan họp, vài người buồn so vì bị sa thải. Vài người vui mừng vì thoát nạn, trong đó có tôi. Nhưng tôi sống mà giống như chết. Lúc ra nhà xe, tôi và cô ấy chạm mặt nhau. Tôi bước đến chào hỏi thì cô ấy cười khẩy: "Hồi trước, anh chê em nghèo, không có tiền đồ. Không ngờ, hôm nay sự nghiệp của anh lại nằm trong tay em?".

Tôi ngượng mặt nên cúi xuống. Xưa kia, tôi và cô ấy chỉ làm nhân viên, lương tháng cộng vào cũng chỉ hơn 10 triệu đồng. Thấy tương lai quá bấp bênh nên tôi chia tay để đi lập nghiệp ở nơi khác. Không ngờ, bị đời vùi dập tả tơi, nên đành trở về quê hương và may mắn vào công ty này.

Ngày cuối cùng bên nhau, trong men rượu, tôi đã sỉ nhục cô ấy thậm tệ. Rằng cô ấy xấu xí, quê mùa, là rào cản sự nghiệp của tôi. Không ngờ, người yêu cũ của tôi đã vươn lên làm đến chức Giám đốc bán hàng. Sau này chắc chắn chúng tôi còn chạm mặt nhiều lần nữa. Tôi chỉ có thể ngượng ngập nói xin lỗi cô ấy rồi quay đi. Đúng là không thể đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Xã hội xem trọng hình thức bề ngoài. Thế nhưng, ngoài hình chỉ là lớp da. Giá trị bên trong mới vững bền vĩnh cửu. Người ta sinh ra ngoại hình không được đẹp là một điều kém may mắn nhưng quan trọng cái mà họ xây dựng cho xã hội tới đâu. Sống ở đời, đừng mù quáng, không phân biệt được đúng sai, đánh giá hời hợt để rồi bỏ lỡ những điều tốt đẹp. 

Đồng tiền trong xã hội lên ngôi và mọi người đang bị nhấn chìm trong ảo mộng. Giàu cũng bàn mà nghèo cũng chẳng tha. Đừng bao giờ đem gia cảnh người khác ra làm trò đùa, hay nghĩ rằng, một người nghèo hôm nay thì muôn kiếp vẫn chỉ sống trong nghèo khó.

Bạn không thể giúp đỡ người khác thì cũng đừng làm hại họ. Đôi khi chỉ một lời nói, một lời chế giễu cũng đủ giết chết một con người lương thiện. Hãy sống cho ra sống. Tôn trọng người, cũng là tích đức cho mình.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-roi-nguoi-yeu-luc-co-han-chang-trai-khong-ngo-lai-tuong-phung-trong-canh-ngo-eo-le-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh