Bỏ túi những “bí kíp vàng” giúp chị em lựa chọn phụ kiện thời trang phù hợp với mình

( PHUNUTODAY ) - Ngoài việc lựa chọn quần áo sao cho phù hợp ra thì trang sức phụ kiện cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên sự hoàn hảo cho cả set đồ.

Với những người yêu thời trang, thì trang sức chính là thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể giúp bạn bừng sáng, xóa nhòa nhược điểm nhấn mạnh ưu điểm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những bí quyết giúp bạn chọn được trang sức phù hợp tùy theo kiểu khuôn mặt của bạn.

Mặt tròn

Empty

Với những người có khuôn mặt tròn, bạn không nên đeo trang sức có hình dáng lớn hoặc có hình tròn, bởi như vậy chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn nhìn to và nặng nề hơn. Thay vào đó, bạn nên đeo trang sức hình thoi, dạng dài mảnh, tam giác, chúng sẽ tạo cảm giác kéo dài, giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn.

Empty

Ngoài ra, bạn cũng nên đeo vòng cổ bản to hoặc choker ngay dưới cổ, mà nên đeo dây chuyền thanh mảnh, như vậy cần cổ bạn sẽ nhìn dài hơn, và tổng thể sẽ hài hòa hơn.

Empty

Băng đô dạng mảnh cài trên tóc cũng là một phụ kiện cực kỳ hợp lý sẽ giúp khuôn mặt bạn dài ra, bớt tròn hơn.

Mặt tam giác

Empty

Với khuôn mặt tam giác, bạn nên đeo khuyên tai thanh lịch, đừng đeo dây chuyền dài bởi chúng sẽ làm cằm bạn nhìn dài và nhọn hơn.

Empty

Bên cạnh đó, để làm mềm khuôn mặt, bạn nên chọn băng đô dạng dệt, đính cườm, hoặc các hạt dạng lớn, chứ không nên chọn băng đô dạng mảnh.

Mặt hình vuông

Với khuôn mặt hình vuông, nhiệm vụ của trang sức chính là làm mềm các góc cạnh trên khuôn mặt. Bạn nên chọn bông tai hình giọt nước dẹt dài, chúng sẽ giúp khuôn hàm bớt góc cạnh, qua đó làm khuôn mặt nhìn thanh lịch hơn.

Empty

Đồng thời, bạn nên  đeo dây chuyền dạng dài, mỏng, như vậy sẽ giúp kéo dài khuôn mặt, không nên đeo dây chuyền thiên về chiều ngang, như vậy phần hàm nhìn sẽ nặng nề hơn.

Empty

Khi chọn băng đô cho tóc, bạn nên chọn băng đô không đối xứng, bản rộng.

Khuôn mặt dài

Empty

Với kiểu mặt dài, trang sức cần giúp khuôn mặt nhìn gọn gàng hơn và giúp phần bầu má đầy đặn hơn.

Empty

Bởi vậy, bạn nên chọn trang sức hình tròn, tam giác, gọn, nhỏ, tránh chọn những trang sức quá dài.

/Khoevadep

Bùi Hà