"Bỏ túi" những mẹo giữ lớp nền lâu trôi tối ưu nhất dành cho các cô nàng bận rộn

( PHUNUTODAY ) - Nếu bận rộn mà cứ vài giờ lại phải dặm lại phấn một lần quả là bất tiện, đặc biệt với những cô nàng công sở.

Các ngôi sao dù đi quay cả ngày vẫn giữ được lớp trang điểm. Dù có sự hỗ trợ của ekip nhưng đó cũng chỉ là biện pháp cứu cánh tức thời. Người nổi tiếng và tín đồ làm đẹp “chính hiệu” luôn áp dụng những nguyên tắc “bất di bất dịch” trước mỗi khi trang điểm. 

LÀM LẠNH DA

Các chuyên gia trang điểm và chăm sóc da ưa thích cách dùng viên đá lạnh nhỏ, thoa nhẹ lên khắp bề mặt da (chỉ tránh vùng da mỏng quanh mắt). Vì độ lạnh có thể gây kích ứng cho mao mạch, nên mỗi vùng tiếp xúc chỉ nên giữ 1-2 giây. Sau đó mát xa cho toàn bộ gương mặt trước khi tiến hành trang điểm. Đây là bí quyết giảm nhiệt cho da, giúp các lỗ chân lông se khít và ngăn lớp trang điểm bị trôi.

giu-lop-trang-diem 1

CHỌN SẢN PHẨM CÓ CÔNG THỨC DỊU NHẸ VỚI DA

Thường xuyên dặm lại phấn là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Bởi “tầng tầng lớp lớp” phấn khiến gương mặt trông dày hơn chứ không hề cải thiện được tình hình.

Lời khuyên dành cho bạn là , không phải dặm lại phấn mà là bắt đầu trang điểm bằng những sản phẩm phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng. Bạn có thể chọn những loại mỹ phẩm tích hợp như: kem dưỡng ẩm tạo nền, đặc điểm nhận dạng sẽ có chữ tinted moisturizer, hoặc để tạo nền bạn đều dễ dàng thay thế bằng BB/CC cream.

KHÔNG QUÊN KEM LÓT

Đây là chìa khóa của trang điểm. Kem lót là làm phẳng bề mặt da, kiểm soát dầu và giúp lớp nền tiếp theo được giữ chặt.

giu-lop-trang-diem 2

SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHÔNG CHỨA DẦU

Các sản phẩm có dầu, dù là dầu khoáng cũng sẽ khiến da có xu hướng tiết nhiều dầu hơn. Bạn chỉ nên dùng các sản phẩm này khi thời tiết lạnh hoặc bản chất da khô, ít tiết dầu.

XỊT KHOÁNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI TRANG ĐIỂM

Xịt khoáng cố định lớp trang điểm trên da, giữ lớp nền bền, đẹp, mịn màng, lâu trôi. Vì vậy dù bận đến mấy cũng đừng quên điều này.

DÙNG GIẤY THẤM DẦU

Dặm phấn liên tục, đặc biệt những loại phấn gắn “mác” kiềm dầu để loại bỏ, hút dầu thừa trên da không phải là cách tối ưu.Bạn chỉ cần chạm nhẹ lên những vùng thường tích tụ nhiều dầu như vùng chữ T, dưới mắt, cằm… chứ không nên miết hay kéo mạnh trên da.