Bỏ vài viên đá lạnh vào giặt quần áo bạn sẽ thấy kết quả vô cùng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho việc giặt giũ quần áo của chị em trở nên đơn giảm dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẹo nhỏ giúp quần áo thẳng như vừa là ủi

Khi bạn bỏ vài viên đá nhỏ váo máy giặt quần áo mhững viên đá ngoài có tác dụng làm đẹp, giảm đau, giảm sưng,… thì còn được dùng để làm giảm các vết nhăn khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt.

Cách làm: Bạn có thể thả từ 2 - 3 viên đá vào máy sấy hay máy giặt tích hợp máy sấy, rồi chọn chế độ cao sấy khoảng 5-10 phút, sau đó lấy quần áo ra phơi như bình thường. Lúc này, bạn sẽ bất ngờ với kết quả, quần áo thẳng thớm hơn thường ngày và có thể áp dụng cho áo sơ mi, áo thun hay quần, váy đầm...giúp cho quần áo trong gia đình phẳng phiu tinh tươm như vừa được là thẳng xong.

Dùng giấm khử mùi lạ ở quần áo

Khi bạn giặt quần áo và muốn khử mùi chua mùi thức ăn khó chịu trên quần áo của mình. Bạn có thể có thể khắc phục bằng cách cho quần áo đã giặt sạch vào nước có pha giấm để giặt xã lại, như vậy sẽ khử được mùi hôi trong quần áo một cách triệt để. Với cách này còn có thể ứng dụng cho khẩu trang, bao tay hay tất chân của bạn giúp khử mùi rất tốt quần áo lúc nào cũng thơm ngát.

Bỏ vài viên đá vào máy giặt giúp quần áo thẳng như mới là ủi

Bỏ vài viên đá vào máy giặt giúp quần áo thẳng như mới là ủi

Mẹo chống quần áo bị phai màu

Khi bạn mua quần áo màu, hoặc quần áo bằng vải jean chúng dễ bị phai màu sau khi giặt, để khăc phục tình trạng này bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ với nước muối hoăc dùng giấm.

Cách làm: Bạn hãy pha với giấm để giặt thì màu sắc sẽ luôn được giữ tươi sáng bóng như mới. Đối với các quần áo mới khi mua về, trong lần giặt đầu tiên bạn cũng có thể ngâm trong nước muối khoảng 10 -15 phút. Có như vậy thì màu sắc của quần áo sẽ luôn được tươi sáng như mới và kho lo bị phai màu.

Cách làm áo len bị chảy co bé lại

Đối với những chiếc áo được thiết kế từ vải len lâu ngày sử dụng sẽ bị chảy và trở nên rộng hơn, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo, và đôi khi chúng ta phải bỏ chúng dù bạn vẫn rất còn quyến luyến chúng. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục  iều này có thể khắc phục được phần nào nếu như khi giặt bạn cho áo vào nước nóng ở nhiệt độ 70- 80 độ C.

Mẹo giặt quần áo sạch và không phai màu

Mẹo giặt quần áo sạch và không phai màu

Đối với phần ống tay áo hay phần cổ áo bị mất đi tính co giãn, ta có thể nhúng những chỗ đó vào nước nóng khoảng độ 40 đến 50 độ C trong thời gian từ 1-2 tiếng có thể lấy áo ra và phơi khô, như vậy tính co giãn của quần áo sẽ được từ từ phục hồi lại giúp bạn có thể mặc chúng mà không bị chật.