Bóc vài nhánh tỏi bỏ trong nhà bạn có thể đuổi sạch lũ kiến trong tích tắc, một đi không bao giờ quay lại

( PHUNUTODAY ) - Với 7 mẹo nhỏ thông dụng ít tốn tiền dưới đây bạn có thể dễ dàng đuổi sạch kiến ra khỏi nhà mình.

Tỏi

Tỏi cũng là một trong những gia vị quen thuộc và sẵn có giúp bạn xua đuổi kiến. Chỉ cần bóc một hoặc hai tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi kiến xuất hiện. Bạn sẽ thấy dường như có một trường lực vô hình đánh bật lũ ra khỏi lộ trình bình thường và khiến chúng chạy đi.

Giấm

Giấm là một giải pháp tự nhiên lại hữu ích nhất được nhiều người yêu thích giúp xua đuổi lũ kiến. Giống như phấn, hiệu quả của giấm là làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến.

Kiến rất sợ mùi tỏi

Kiến rất sợ mùi tỏi

Chanh đuổi kiến

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng chanh. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay nếu bạn nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó.

Sử dụng vỏ cam

Nếu bạn không thích mùi giấm thì hương thơm từ vỏ cam là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Bạn cho vỏ cam cùng với một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến, chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ khi thấy mùi hương của vỏ cam.

Tiêu giúp đuổi kiến

Tiêu giúp đuổi kiến

Cây bạc hà

Một giải pháp an toàn khác có thể giúp bạn đánh đuổi những vị khách không mời, đó là hương bạc hà. Kiến không thích mùi bạc hà, có lẽ vì nó cản trở khả năng giao tiếp của chúng thông quá dấu hiệu pheromone.Bạn có thể lựa chọn cách trồng cây thảo mộc này quanh nhà, không chỉ giúp ngăn chặn kiến mà còn cả các loại sâu bệnh khác.

Xua đuổi kiến bằng tiêu

Kiến rất sợ tiêu, chỉ cần rắc một ít tiêu lên kệ bếp hoặc những nơi kiến trú ngụ bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác. Bây giờ hãy giải tán tổ của chúng luôn nhé.

Nước cốt chanh giúp đuổi kiến

Nước cốt chanh giúp đuổi kiến

Diệt kiến bằng bột ngô

Bột ngô là thực phẩm mà kiến khá "hứng thú", tuy nhiên trong thực thế kiến lại không tiêu hóa được, nghĩa là nó sẽ bị chết sau khi ăn bột ngô. Như vậy, nguyên liệu này không những có tác dụng làm cho kiến phải “tháo chạy” mà thậm chí còn tiêu diệt kiến hiệu quả.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/boc-vai-nhanh-toi-bo-trong-nha-ban-co-the-duoi-sach-lu-kien-trong-tich-tac-mot-di-khong-bao-gio-quay-lai-search/

/Khoevadep

Min Min