Bức thư của người mẹ gửi con trai đi nước ngoài khiến ai cũng nghen ngào

( PHUNUTODAY ) - Khi chúng ta lớn lên, trưởng thành cũng là lúc bố mẹ mình đã già. Vì vậy, hãy dành thời gian để ở bên quan tâm, chăm sóc và yêu thương đấng sinh thành khi còn có thể.

Là cha là mẹ ai cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Một đứa trẻ hạnh phúc là khi có bố mẹ yêu thương, nuôi dưỡng và dạy dỗ nên người. Và năm tháng cứ thế trôi rồi cũng đến lúc làm mẹ cha thêm nhiều tuổi, khuôn mặt hằn nhiều nếp nhăn vì sương gió, khổ cực. Đó cũng là lúc mà họ được con cái báo đáp, làm tròn bổn phận đạo hiếu. Thế nhưng, ngày nay có không ít bạn trẻ vẫn ham chơi, đua đòi mà quên đi công ơn sinh thành của cha mẹ, khiến cho họ phải buồn lòng.

Như mới đây, bức thư của một người mẹ có con trai xuất khẩu lao động nước ngoài, để lại nhiều suy ngẫm cho giới trẻ và đang được nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ.Nguyên văn dòng tâm thư của bà mẹ như sau:

"Con à! Con đi đã được 7 tháng rồi, con nói là không có tăng ca, 7 tháng con gửi về cho mẹ được 35 triệu. Lần nào gửi về mẹ cũng ghi lại.Ban đầu con nói công ty bên đó không có việc mẹ cũng biết vậy, lo cho con 120 triệu để sang đó làm kiếm tiền lo tương lai. Nhưng mẹ thấy sai lầm tin tưởng con, nhà ta nghèo mới phải đi nước ngoài, tiền lãi ngân hàng mẹ còn chưa trả hết. Nhưng con không hiểu, con đua đòi, ăn chơi mà không nghĩ đến mẹ ở nhà lo từng đồng tiền lãi.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Hôm rồi thằng Tú cùng làng nó bảo công ty của con có tăng ca đều, nhưng con ham chơi, nên mới không có tiền gửi về. Mẹ đau lòng lắm, bố con mùa lạnh tay run, xương khớp đau toàn thân không làm gì được, lại còn tiền thuốc nữa. Em gái nó đi lấy chồng thì cũng không giúp gì mẹ được nữa.

59 tuổi mẹ chưa nhờ con được gì, hôm qua đi ăn cỗ đám cưới, mấy bác cùng bàn nói: “Có con đi nước ngoài, sao không mua chiếc áo mới để mặc tết“. Con biết không? Mẹ muốn rơi nước mắt, nhưng cố nén kìm lại, rồi mau chóng về nhà u tối, lụp xụp. Mẹ thật khổ phải không con!"

Như bức thư trên, có thể thấy bà mẹ rất phiền lòng vì cậu con trai còn quá khờ dại, vô tư vô tâm nên chưa thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ. Nghe lời tâm sự mà xót xa, khi người ta nghĩ có con xuất ngoại thì rất nhiều tiền, nhưng họ không biết sự khó khăn mà bà mẹ phải trải qua.

Ngay dưới bài chia sẻ này, cư dân mạng bày tỏ sự thương cảm dành cho người mẹ. Mọi người đều bức xúc, phê phán cậu con trai ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng thừa nhận, bức thư như đang dành cho bản thân của mình, khiến họ phải "tỉnh giấc" và thay đổi để trở thành con ngoan.