Bức xúc đối tượng nhiễm HIV dân ô bé gái 11 tuổi vẫn được tại ngoại

( PHUNUTODAY ) - Hiện trong quá trình xử lý vụ án, Nguyễn Văn Hùng đang bị lao và HIV/AIDS hiện vẫn tại ngoại và sống gần nhà nạn nhân.

 Sau khi bản án sơ thẩm tuyên án 30 tháng tù đối với bị cáo Vũ Văn Hùng về tội “dâm ô với trẻ em”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đã có công văn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Theo Công văn mới phát đi, tại thời điểm xảy ra vụ án, cháu N.T.H.N. (SN 2006, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) chỉ mới 11 tuổi.

Việc Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú cùng xã với cháu N.) có hành vi xâm hại tình dục cháu N. sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý và sự phát triển của cháu.

Đáng chú ý, trong quá trình chuẩn bị xét xử vụ án, TAND huyện Hoa Lư đã 2 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung 2 nội dung: Trưng cầu giám định pháp y sinh dục và Trưng cầu giám định về sức khỏe vì cho rằng, hành vi của Vũ Văn Hùng có dấu hiệu của tội “Hiếp dâm trẻ em”.

buc-xuc-truoc-doi-tuong-nhiem-hiv-pham-toi-dam-o-tre-be-gai-11-tuoi-duoc-tai-ngoai-h2-1531544565-960-width655height361

Bị cáo Vũ Văn Hùng

Tuy nhiên, 2 nội dung này đến nay đều không thực hiện được vì Hùng viện lý do sức khỏe yếu không đi lại được.

“Vậy, việc không thực hiện được để bổ sung 2 nội dung Tòa yêu cầu mà vẫn xét xử Vũ Văn Hùng về tội “Dâm ô đối với trẻ em” là không đảm bảo được tính chính xác, khách quan, toàn diện của vụ án”, Công văn nêu rõ.

Cũng theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em, tại biên bản giám định pháp y số 9 của Trung tâm Pháp y – Sở Y tế tỉnh Ninh Bình kết luận: “…xung huyết gốc màng trinhh tại các điểm 6h, 7h, 8h, không rỉ máu.

Trạng thái xung huyết bờ mép và gốc màng trinh tại các vị trí trên chứng tỏ bị vật tày cọ xát hoặc tì nén trong một thời gian nhất định…” nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa xác định “vật tày cọ xát hoặc tì nén” trên là gì.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em cũng lo sợ, trong quá trình xử lý vụ án, Vũ Văn Hùng hiện đang bị lao và HIV/ADIS được tại ngoại và tiếp tục sống ở cùng khu nhà cháu N. mà không có bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ cháu.

Bên cạnh đó, Hội cũng cho rằng, việc truy tố Vũ Văn Hùng với tội danh dâm ô có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không đúng với hành vi mà Hùng đã gây ra.

"Vì vậy, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trân trọng đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét, xét xử đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, cần bắt giam Vũ Văn Hùng để đảm bảo an toàn cho cháu N.và mọi người xung quanh”, Công văn đề nghị thêm.

Tại phiên xét xử ngày 27/6, bị cáo Nguyễn Văn Hùng bị tuyên phạt bị cáo hai năm sáu tháng tù về tội dâm ô với trẻ em.

buc-xuc-truoc-doi-tuong-nhiem-hiv-pham-toi-dam-o-tre-be-gai-11-tuoi-duoc-tai-ngoai-h1-1531544565-707-width640height444

Bị cáo bị HIV dâm ô trẻ em được đưa đến tòa bằng xe cứu thương.

Ngoài ra, tòa buộc bị cáo bồi thường 17,6 triệu đồng cho bị hại là cháu NTN (trú cùng thôn) và gia đình, bao gồm các khoản tổn thất tinh thần, chi phí đi lại đưa cháu bé giám định, tiền mất thu nhập của mẹ nạn nhân.

Vụ án này gây phẫn nộ dư luận bởi nghi phạm mang trong mình căn bệnh HIV, trong khi bị hại thì có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ngay sau khi tòa tuyên án, gia đình bị hại cho biết sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm vì cho rằng bị cáo phạm tội hiếp dâm trẻ em chứ không phải dâm ô, ngoài ra mức bồi thường như trên là chưa thỏa đáng.

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị N. (mẹ nạn nhân) vô cùng lo lắng vì sau phiên sơ thẩm, bị cáo vẫn được tại ngoại. Do hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, chồng bị tâm thần, các con còn rất nhỏ, một mình bà phải gồng gánh nuôi bốn miệng ăn.

Với công việc chèo thuyền chở khách tại khu du lịch Tràng An, bà thường xuyên đi sớm về khuya, ở nhà không có ai trông nom, bảo vệ các con. Chính vì vậy việc bị cáo Hùng được tại ngoại khiến bà rất bất an bởi các con có thể bị làm hại bất cứ lúc nào.

Chưa kể đến nhà bị cáo rất gần với nhà bị hại, người trưởng thành trong xóm hầu như đều đi làm dịch vụ du lịch từ sáng đến tối, ở nhà chỉ còn người già và trẻ nhỏ, việc cháu N. ở nhà là vô cùng nguy hiểm.

“Chúng tôi đã phải nhờ anh chị góp tiền xây cho căn nhà nhỏ giữa làng, để chuyển từ nhà cũ sang đây cho an toàn hơn. Nhưng ông ta vẫn được ở ngoài, tôi thì đi làm cả ngày, lỡ có chuyện gì xảy ra cũng không thể kịp thời mà phát hiện, bảo vệ con” - bà N. lo sợ.

Thanh Thanh (t/h)/Khoevadep

Loading...