BV Nhi Trung ương phát hiện 1 du khách Đan Mạch nhiễm Covid-19: Đã đi nhiều tỉnh thành trước khi đến khám

( PHUNUTODAY ) - Nữ du khách người Đan Mạch, 20 tuổi được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo Thanh niên, chiều 25/3, trong buổi họp của ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Võ Nguyên Phong cho biết, ngày 24/3, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19 chuẩn bị bay về nước. Qua quá trình xét nghiệm đã phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, 20 tuổi.

Bệnh viện Nhi Trung ương sau đó đã đưa bệnh nhân vào phòng cách ly áp lực âm, đến 16h30 cùng ngày bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

nu-du-khach-dan-mach-nhiem-covid-19-01

Trong khi chờ xét nghiệm, bệnh nhân có ngồi đợi ở cửa hàng Circle K 33 Chùa Láng. Thời điểm đó, có 20 người cùng ngồi cùng tại tầng 2 của tòa nhà này. Đến nay, quận Đống Đa đã lấy được số điện thoại của 9 người, đang tìm kiếm 11 người còn lại.

Do bệnh nhân có lịch sử lưu trú tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nên quận Đống Đa đã liên hệ với quận Hoàn Kiếm để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội, ngày 24/3, trung tâm này đã ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh nhân mang họ Horslund, 20 tuổi, người Đan Mạch. Khi đến viện xét nghiệm, người này chưa có triệu chứng gì của bệnh. Trước đó, bệnh nhân đã đi rất nhiều nơi như Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam.