Cả gia đình nhận kết quả ung thư ruột chỉ vì thói quen mà 99% người Việt Nam mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Gia đình nhà bà Chu ở Hàng Châu, Trung Quốc vừa trải qua những ngày tăm tối nhất khi nghe hung tin từ bác sĩ, cả hai vợ chồng bà đều mắc ung thư ruột kết vì một thói quen chết người

Bà Chu bị đau bụng và đầy hơi kéo dài cả 1 tháng. Sau đó bà Chu đã đến Bệnh viện thứ 3 thành phố Hàng Châu để nội soi, kết quả bà bị ung thư ruột kết. Và đây mới chỉ là giai đoạn đầu của bi kịch. Cũng trong thời gian này, ông Vương chồng bà Chu bị nhồi máu não phải nhập viện nằm tại Khoa Thần kinh của Bệnh viện thứ 3.

Trong thời gian này ông Vương cũng xuất hiện tình trạng đau bụng, sau kiểm tra, rất nhanh chóng cũng bị chẩn đoán ung thư ruột kết. Chỉ trong một tuần, cả 2 vợ chồng bà Chu đều được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột. Sau đó, bệnh viện đã cho vợ chồng bà Chu ở “phòng đôi”, thuận tiện cho 2 vợ chồng chăm sóc nhau, cùng điều trị.

Bác sĩ Thẩm Trung cho biết những thói quen ăn uống không đúng cách sẽ khiến con người ngày càng dễ mắc căn bệnh ung thư quái ác

Thói quen ăn uống không đúng khiến cho con người ngày càng mắc nhiều căn bệnh nan y

Thói quen ăn uống không đúng khiến cho con người ngày càng mắc nhiều căn bệnh nan y

Thường xuyên ăn đồ để qua đêm

Các loại thực phẩm để qua đêm thường sản sinh nhiều nitrit độc hại. Khi nitrit đi vào dạ dày sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine. Hàm lượng nitrosamine nếu tích tụ trong gan quá lâu có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc và dễ dẫn đến ung thư. Đặc biệt, nếu đồ ăn được bảo quản trong tủ lạnh quá lâu cũng có thể làm gia tăng hàm lượng nitrit.

Sau đó, khi bạn hâm nóng thức ăn sẽ chỉ làm hợp chất này càng bám chặt lại.Do đó, tốt nhất là bạn nên nấu thức ăn vừa đủ cho cả gia đình, tránh nấu dư thừa và sửa ngay việc ăn đêm để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Thói quen ăn uống vội vàng

Dân văn phòng chính là đối tượng dễ mắc phải sai lầm này nhất. Nguyên nhân là do áp lực công việc trong ngày quá cao khiến họ tốn nhiều thời gian xử lý nên phân tâm chuyện ăn uống. Thế nhưng, việc "ăn vội ăn vàng" lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến tình trạng khó tiêu, trào ngược dạ dày...

Ăn nhanh ăn nóng là tác nhân gây ra nhiều bệnh về tiêu hóa

Ăn nhanh ăn nóng là tác nhân gây ra nhiều bệnh về tiêu hóa

Bên cạnh đó, việc ăn quá nhanh sẽ khiến nước bọt và các enzyme không kịp tiết ra để phân hủy thức ăn nên dễ gây đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường tiêu hóa và làm tăng nguy cơ ung thư.

Ăn đồ ăn quá nóng

Theo các bác sĩ đã cảnh báo, niêm mạc thực quản chỉ chịu được nhiệt độ từ 40 - 50 độ C. Vậy nên, nếu ăn nhiều món nóng thường xuyên thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải các bệnh ung thư hệ tiêu hóa, điển hình là ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Trung tâm IARC thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã cảnh báo rằng, việc sử dụng đồ uống nóng trên 65 độ C có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Vì vậy, nếu chúng ta không sửa ngay thói quen ăn đồ nóng thường xuyên thì thực quản sẽ bị tổn thương, viêm loét và dần bị ăn mòn theo thời gian.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-gia-dinh-nhan-ket-qua-ung-thu-ruot-chi-vi-thoi-quen-ma-99-nguoi-viet-nam-mac-phai-search/

/Khoevadep

Min Min