Cả toán lính nhảy xuống sông đều chết đuối, duy nhất 1 người sống sót nhờ rùa trắng

( PHUNUTODAY ) - Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy, chỉ cần bạn sống lương thiện thì ắt có ngày được báo đáp.

Phóng sinh rùa trắng, gặp nạn được cứu

Năm Tấn Hàm Khang, Mao Bảo, thứ sử Dự Châu, dẫn binh đóng quân ở Chu Thành. 

Trong số thuộc hạ của ông có 1 người lính, tình cờ mua được 1 con rùa trắng ở chợ Võ Xương dài chừng 4-5 tấc (khoảng hơn 10cm) cho vào chiếc ang lớn nuôi lớn rồi thả nó về sông.

Về sau, khi Chu Thành bị địch tấn công tháo chạy, phải lui đến bờ sông, binh lính buộc phải nhảy xuống sông nếu không muốn chết dưới tay kẻ địch. Kết quả tất cả đám binh lính ấy đều bỏ mạng duy chỉ 1 người sống sót. 

Người từng mua rùa về thả kia cũng phải vứt giáp mà nhảy nhưng sau đó anh có cảm giác như mình rơi xuống một tảng đá. 

Một lát sau người lính thấy hóa ra đó là con rùa trắng mà mình đã thả xuống sông. Người lính đó bám vào con rùa bơi sang bờ bên kia, khi quay đầu lại thì con rùa đó đã bơi đi xa.

rua-phunutoday-1

Giữa đường mua rùa phóng sinh, cảm ứng linh đức đúc ấn

Thượng thư Khổng Du, triều Tấn từng thấy có người xách chiếc giỏ nhốt con rùa đi trên đường. Ông đã mua lại con rùa đó rồi phóng sinh nó. Ông thấy con rùa đó bơi xuống nước còn quay đầu ngoại lại nhìn mình.

Sau này khi Khổng Du được phong là Đình Hầu và đúc ấn, đầu rùa mà ấn đúc ra luôn ngoái đầu lại, đúc đến 3 lần vẫn không thẳng, giống như dáng vẻ con rùa ngoái đầu lại khi được phóng sinh hồi trước. 

Cuối cùng Khổng Du đã hiểu ra, đây là kết quả việc con rùa đó cảm ứng linh đức, thế nên ông lấy chiếc ấn đúc đó để dùng.

Vũ trụ, vạn vật không phải tuần hành, biến dịch một cách tự nhiên, vô lý, mà tuân theo một cái luật chung. luật đó là luật Nhân quả. Luật này không phải do một đấng nào, xã hội nào đặt ra, mà là một luật thiên nhiên âm thầm, lặng lẽ, nhưng đúng đắn vô cùng.

Người đời vì không quan sát một cách kỹ càng, tường tận nên không thấy được luật ấy. Do đó, họ đã hành động một cách bừa bãi, thiếu tinh thần trách nhiệm đối với bản thân mình và với người chung quanh. Và cũng chính vì thế mà họ đau khổ, lặn hụp mãi trong biển mê mờ, tội lỗi.

Sống trên đời chẳng ai tránh được luật nhân quả. Vì vậy, hãy sống tốt và làm việc thiện. Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng lòng tốt chưa bao giờ là điều thừa thãi. 

Và như cổ nhân từng dạy: Làm người lương thiện, phúc chưa chắn đến nhưng họa chắc chắn đã rời xa. 

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-toan-linh-nhay-xuong-song-deu-chet-duoi-duy-nhat-1-nguoi-song-sot-nho-rua-trang-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc