Các cụ dặn khi dọn nhà có 5 thứ cấm đốt kẻo tán gia bại sản, thậm chí rước họa sát thân

( PHUNUTODAY ) - Theo quan điểm của phong thủy, có một số vật dụng chúng ta tuyệt đối không được đốt kẻo gây hại cho bản thân và gia đình.

Khi chuyển nhà hoặc dọn dẹp nhà cửa, một số người thường có thói quen mang đốt hết những đồ cũ như sách vở, quần áo, thậm chí cả ảnh... cho gọn nhà.

Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, có một số thứ cấm kỵ không nên đốt kẻo mang tới vận xui cho gia chủ.

1

Ảnh có hình người

Một số bức ảnh cũ đã lem màu, bị mốc không còn nhìn rõ, ảnh thẻ lâu không dùng tới, ảnh cưới sau khi ly hôn, … được nhiều người mang đi đốt cho đỡ rác nhà.

Thế nhưng, theo phong thủy thì mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách của con người. Khi ai đó còn sống mà lại lấy ảnh họ đi đốt có thể sẽ khiến tinh thần họ bị sa sút, tâm trí rối loạn, rất hại tới thần kinh.

Nếu bạn không còn thích nó nữa, tốt nhất hãy dọn gọn gàng vào một hộp rồi cất vào tủ hay nhà kho chẳng hạn.

Quần áo

Theo quan niệm phong thủy và cả tâm linh từ xưa tới nay, người ta chỉ đốt quần áo của ai đó khi họ qua đời. Nếu trong nhà không có tang mà chúng ta tự nhiên lấy quần áo của người sống đi đốt thì những tai họa khó lường có thể sắp xảy đến.

Trong trường hợp này, nếu đồ đã cũ thì chúng ta mang bỏ; nếu còn mặc được thì mang làm từ thiện cho người khó khăn hơn. Ngoài ra, quần áo của người đã khuất dù còn mới cũng không nên giữ lại để mặc.

Đốt tóc

Người xưa có câu “cái răng, cái tóc là góc con người”, tóc chính là phần dư của máu nên rất quan trọng. Nếu đốt tóc có thể khiến chúng ta thường xuyên bị đau đầu, bị lừa gạt hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

Đặc biệt, tuyệt đối không được đốt tóc vào tháng giêng âm lịch bởi chắc chắn sẽ có nhiều chuyện xui xẻo trong công việc ập đến.

4

Đốt ví tiền

Ví tiền thường được chúng ta mang theo bên mình và tượng trưng cho tài lộc. Chính vì thế, nó cũng mang một nguồn năng lượng được truyền từ chính chủ nhân sang. Đốt đi chiếc ví cũng đồng nghĩa với việc đốt đi vận may tài lộc của mình, xua đuổi thần Tài, khiến bản thân khó mà giàu lên dược.

Những vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy hay được chúng ta mang bên mình là tiền giấy, đồng xu, vòng đeo tay, vòng cổ... Những vật này chứa đựng ý nghĩa, kỷ niệm và cả một phần linh tính trong đó nữa. Nếu mang đốt những vật phẩm phong thủy này đi, mà nhất là tiền bạc sẽ khiến chủ nhân gặp phải khó khăn về kinh tế, làm ăn bết bát.

Những quan niệm phong thủy trên dù chưa biết chắc có đúng 100% hay không nhưng ông bà xưa bảo rồi “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; tránh được thì nên tránh.