Cách chọn đậu phụ ngon không chứa thạch cao, thơm ngon mềm mịn đảm bảo dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này chị em dễ dàng chọn được những miếng đậu phụ thơm ngon, mềm mịn, chuẩn hàng chất lượng cao.

Cách chọn đậu phụ ngon

Trước tiên khi bạn muốn chọn đậu phụ ngon nguyên chất, không thạch cao thường rất mềm, có màu trắng ngà và mùi thơm nhẹ dễ chịu của đậu nành chứ không khó chịu.

Khi bạn chọn được đậu phụ ngon, nguyên chất bạn sẽ thấy đậu phụ có màu trắng của đậu nành chứ không phải màu vàng của thạch cao. Khi bạn cần miếng đậu phụ trên tay sẽ thấy nó nhẹ và không nặng tay.

Đậu phụ ngon có màu trắng của đậu nành

Đậu phụ ngon có màu trắng của đậu nành

Nếu bạn quan sát thấy một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao không nên lựa chọn. Ngoài ra, đậu phụ chứa thạch cao khi cầm thường có trọng lượng nặng tay hơn bình thường.

Đậu phụ thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi ngửi qua là biết. Trong khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát ăn kém ngon

Cách bảo quản đậu phụ

Khi bạn muốn bảo quả đạu phụ bạn cần để ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu bạn cất trong tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày.

Ngửi mùi đậu thấy thơm ngon

Ngửi mùi đậu thấy thơm ngon

Khi bạn chiên đậu phụ không nên chiên quá cháy sẽ làm cho món ăn khô và kém thơm ngon hấp dẫn mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có trong món ăn. Ngoài ra, đậu phụ là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, bạn cần bảo quản một cách sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe.