Cách chọn mận tươi ngon trăm quả như một không bị sâu thối

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo chọn mận này bạn có thể dẽ dàng lựa chọn được những quả mận chín giòn thơm ngon.

Cách chọn mua mận ngon

Khi mua mận tươi, tốt nhất là còn cuống và lá, quả tròn trịa, căng mọng, nhẵn bóng, không bầm dập, không bị sâu. Bạn cũng không nên mua quả mận có vết đốt của côn trùng hay vết móng tay vì những quả đó rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Nhìn vào lớp vỏ bên ngoài

Một trong những bí quyết giúp bạn chọn mua được quả mận Hà Nội ngọt, ngon không hóa chất đó là dựa vào lớp vỏ bên ngoài của quả mận. Theo quan sát thì một quả mận ngon sẽ có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng và có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài. Bóp nhẹ tay vào không có cảm giác mềm gục.

Mẹo chọn mận thơm ngon giòn không hóa chất

Mẹo chọn mận thơm ngon giòn không hóa chất

Chọn mua mận có xanh lẫn đỏ

Khi mua mận tươi bạn nên chon quả có màu quá xanh hoặc quá chín đỏ mà chỉ nên chọn những quả đan xen hai màu này với nhau là những quả mận vừa giòn và vừa ngọt.

Nếu chọn quả xanh hết sẽ bị chua, còn quả đỏ quá có thể chín mùi quá không còn giòn nữa, nếu thích ăn ngọt thì có thể chọn quả đỏ bầm là được.

Cách bảo quản mận ngon

Khi bạn mua mận tươi sau khi mua về bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để mận luôn giữ được độ tươi, ngon. Không nên để mận ở những nơi nóng, có nhiệt độ cao, ẩm thấp sẽ khiến mận nhanh chín và không được ngon.

Cách chọn mận ngon

Cách chọn mận ngon

Trước khi ăn mận bạn rửa sạch bằng nước muối nhiều lần, bạn có thể sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Bạn có thể làm món mận trộn muối ớt hoặc chấm muối ớt là món ăn được nhiều chị em yêu thích. Ngoài ra, loại quả này cũng được nhiều chị em sử dụng để ngâm nước uống cũng như làm mứt cũng được.