Cách chọn mít chín tự nhiên không ngâm hóa chất ai cũng nên biết

18:30, Thứ năm 02/07/2020

( PHUNUTODAY ) - Cách chọn mít chín tự nhiên không ngâm hóa chất ai cũng nên biết

Cách chọn mít chín cây ngon, tránh ngậm hóa chất

Khi chọn mít bạn nên chọn những quả có những gai mít căng tròn bởi đó là mít già được hái xuống và chín tự nhiên không ngâm hóa chất. Đối với những quả mít bé gai mít vẫn còn ẩn phía dưới thì đó là mít non họ thường tìm cách ngâm hóa chất hoặc đóng cọc phơi năng để chín, nhưng khi ăn mít thường trắng không ngọt nhiều.

Với những loại mít được dùng hóa chất để làm chín họ thường thúc chín bằng cách dùng chất là ethrel. Đây là loại hóa chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường dùng để kích thích mủ cây cao su, nên rất độc hại cho sức khỏe con người.

Những người bán hàng chỉ sau 2 – 3 ngày là mít chín. Tuy nhiên, nhiều thương lái vì muốn rút ngắn thời gian, họ đã tiêm thẳng thuốc cô đặc vào trong quả mít hoặc nhỏ trực tiếp lên cuống mít.

Với loại mit được làm chín bằng cách này, chỉ sau 1 đêm, tất cả các múi mít đều chín đều, kể cả những quả chưa già. Ăn những quả mít này không khác gì đưa chất độc vào cơ thể mỗi ngày, dần dần chúng sẽ phá hủy gan thận và nội tạng của con người cực kỳ nguy hiểm.

Cách chọn mít ngon

Cách chọn mít ngon

Quan sát nhựa ở cuống mít

Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả mít ngon chín tự nhiên là bạn hãy nhìn vào phần nhựa ở cuống mít. Nếu như đó là một quả mít chín tự nhiên khi bổ ra ít nhựa và không có nhựa trắng. Đối với những quả mít tiêm thuốc có những dòng nhựa trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc nhìn vào bạn sẽ nhận ra sự khác biết.

Nhìn vào hình dáng quả mít

Một trong những mẹo chọn mít là bạn hãy nhìn vào hình đáng của quả mít, bởi đây được xem là một cách khá dễ mà bạn có thể quan sát và nhận biết được. Với mít bạn nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Những quả mít bị phần chỗ eo, lõm, mít dễ bị sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

Bí quyết chọn mít chín tự nhiên ngon

Bí quyết chọn mít chín tự nhiên ngon

Nhìn vào phần gai và mắt mít

Khi mua mít bạn cần nhìn vào phần gai mít, để tránh mua những quả mít chưa đủ tuổi già qua những dấu hiệu như: màu vỏ còn xanh, gai mít nhọn. Bạn nên nhìn vào phần khoảng cách giữa các gai mít gần nhau, vỗ vào nghe tiếng chắc nịch đó chính là những quả mít đã già thơm ngon, khi chín sẽ ngọt nên lựa chọn,.

Với một quả mít chín tự nhiên thì thân quả thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Với những quả mít chín ép có gai nhọn, mắt không nở to, gai cứng và dày do bị chín ép bên trong, còn bên ngoài vẫn còn độ xanh của quả.

Bạn hãy vỗ vào quả mít

Một trong những mẹo giúp bạn chọn được một quả mít chín tự nhiên thơm ngon là bạn hãy vỗ tay vào quả mít. Một khi bạn nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít chín và ngon.

Thử ngửi mùi thơm

Khi bạn chọn mít ngon bạn nên thử ngửi mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được mùi thơm của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc