Cách đơn giản nhất biến ruột gối ố vàng trở lại "trắng như bông"

( PHUNUTODAY ) - Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại vẻ trắng sáng cho chiếc ruột ố vàng sau khi sử dụng lâu ngày.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc ruột gối của bạn sẽ bị nồi hồi của cơ thể thấm vào và tạo ra các vệt ố vàng hay mùi hôi khó chịu. Dù làm cách nào bạn cũng không thể ngăn chặn được việc ngày xảy ra. Thông thường, chị em lập tức nghĩ ngay đến việc vứt bỏ chiếc gối ngả vàng, thẩm mĩ này đi và thay thế bằng gối mới. Tuy nhiên, làm vậy sẽ rất lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể tẩy trắng ruột gối bằng cách vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị

- Nước nóng khoảng trên 50 độ. Nước nóng sẽ giúp các vết bẩn được loại bỏ dễ dàng hơn.

- 1 cốc bột giặt

- 1 cốc nước rửa chén

- 1 cốc thuốc tẩy (bạn nên dùng loại thuốc tẩy có thành phần tự nhiên, ít clo như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe, không tạo ra mùi khó chịu)

- 1/2 cốc bột hàn the

Sử dụng đúng tỷ lệ nêu trên thì hiệu quả sẽ càng cao.

Thực hiện

Trước khi giặt ruột gối, bạn nên kiểm tra xem nhãn mác của sản phẩm có ghi yêu cầu giặt máy hay giặt tay. Đa phần gối hiện nay đều có thể giặt bằng máy.

Cách giặt bằng máy vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho gối vào bên trong. Chọn chế độ giặt nước nóng và đổ tất cả các chất giặt tẩy vào lồng.

Nếu máy giặt không có chế độ nước nóng, bạn có thể xả đầy nước vào máy giặt trong đó nước nóng chiếm 1/3 - 1/2. Sau đó chỉ cần nhấn nút khởi động là máy giặt sẽ đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ. Bạn có thể cho thêm vài quả bóng tennis vào giặt cùng để gối giữ được độ phồng.

cach-lam-ruot-goi-o-vang-tro-lai-trang-nhu-bong-01

Tùy vào khối lượng máy, bạn có thể cho 2-3 gối vào giặt cùng một lúc. Nếu giặt bằng tay, bạn hãy hòa tan các chất tẩy với nhau và cho gối vào ngâm. Dùng tay bóp nhẹ để chất rẩy ngấm vào gối và lấy đi các vết ố, bụi bẩn. Làm việc này cho đến khi bạn thấy ruột gối trắng như ý muốn. Sau đó, xả nhiều lần bằng nước sạch. Ngâm gối trong nước xả vải để có mùi thơm dễ chịu.

Gối sau khi giặt xong nên được phơi ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời để gối luôn thơm tho. Nếu máy giặt có chế độ sấy hoặc nhà có mấy sấy quần áo, bạn có thể sử dụng chúng để gối nhanh khô hơn.

Theo các chuyên gia, bạn nên giặt ruột gối từ 3-6 tháng một lần để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và loại bỏ hết vi khuẩn. Bên cạnh đó, cần thường xuyên thay và giặt phần vỏ gối để đảm bảo chúng luôn sạch.