Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10

05:55, Thứ bảy 14/10/2017

( PHUNUTODAY ) - Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp dẫn trong ngày 20/10.

Chuẩn bị nguyên liệu:

18.cach-nau-banh-bao-hoa-hong-trong-ngay-20-10-2-phunutoday.vn

 

– 350 gram bột làm bánh bao

– 1 tsp bột nở

– 1 tsp men nở

– 30 ml nước ấm

– 60 đến 70 gram đường cát mịn

– Khoảng 200 ml nước lã

– 1 tbsp mỡ lợn

– Bột màu thực phẩm

– Giấm để hấp

Chuẩn bị các thiết bị:

– Máy trộn

– Màng bọc thực phẩm (Túi ni lông plastic)

– Thìa gỗ, đĩa, dao,…

– Nồi hấp

– Cọ phết

– Rây

Hướng dẫn các bước thực hiện:

18.cach-nau-banh-bao-hoa-hong-trong-ngay-20-10-3-phunutoday.vn

 

Bước 1: Làm bột bánh:

+ Bước đầu tiên bạn cần làm là hòa tan 30 ml nước ấm với men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổi như gạch cua.

+ Sau đó, bạn hòa phần men đã nở cùng với chỗ nước và đường còn lại, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, bạn nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổi màu) rồi cho từng muôi bột mỳ vào trộn đều.

+ Nhào thành khối dẻo mịn. Bạn để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi.

+ Bột đã ủ đủ, bạn chia bột làm 4 phần bằng nhau. Mỗi phần bột bạn lại chia làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).

Bước 2: Làm bánh

+ Đối với 4 phần bột thành miếng mỏng (phải cán mỏng để bột khi nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lại nặn thành khối thon dài làm nhụy.

+ Sau đó, bạn xếp và cuộn bột như hình minh họa. Chia phần bột làm đôi, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót giấy vào đế bánh, để từng chiếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút. Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồi hấp nước phải luôn sôi).

Bánh bao hình hoa hồng tiêu tốn ít thời gian, bớt giai đoạn làm nhân nên rất lý tưởng để bạn làm một món ngon, nhanh chóng cho mẹ thưởng thức vào dịp 20/10.

Yêu cầu thành phẩm:

Vỏ bánh nở xốp với vị ngọt nhẹ chắc hẳn sẽ khiến cho vị giác cảm thấy thật dễ chịu.

Với sự biến tấu trong màu sắc lẫn vị bánh, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh có hương vị mới mẻ và đặc sắc khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc