Cách làm bánh Trung thu ăn dặm độc đáo, vừa bắt mắt lại ngon hết nấc

( PHUNUTODAY ) - Không cần nguyên liệu cầu kỳ hay lò nướng, chỉ cần bỏ ra 15 phút là bạn có ngay món bánh Trung thu ăn dặm độc đáo dành cho bé.

Bánh Trung thu ăn dặm cho bé có nguyên liệu chính là khoai lang, loại thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, loại bánh này không có đường như những loại bánh Trung thu thông thường khác nên mẹ có thể cho con ăn thoải mái mà không cần phải lo ngại về các vấn đề sức khỏe.

Hãy cùng xem cách làm bánh Trung thu ăn dặm cho bé nhé:

Nguyên liệu (cho 1 bánh)

- Khoai lang hấp chín: 45g

- Phomai: 5g

- Sữa tươi/sữa công thức/sữa mẹ: 1 thìa cà phê

- Dầu oliu: 1 thìa cà phê

- Màu thực phẩm (tùy thích)

banh-trung-thu-an-dam-04

Cách làm

- Khoai lang đem rửa sạch, bỏ vỏ, hấp khoảng 10 phút cho chín rồi đem giã nhuyễn.

- Cho từng chút sữa vào giã cùng để khoai đủ mềm dẻo. 

- Thêm màu thực phẩm để bánh có màu sắc bắt mắt hơn. Mẹ có thể thay bằng bột rau củ, hay nước rây rau củ cũng được. Bên cạnh đó, các mẹ có thể làm khoai tím sẽ đẹp hơn, đa dạng màu sắc cho chiếc bánh hơn.

- Khoai viên tròn rồi cho nhân phomai vào trong (cách làm tương tự như nặn bánh trôi).

banh-trung-thu-an-dam-02

- Cho một chút xíu dầu vào láng khuôn để bánh không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn để tạo hình là xong. Không cần hấp lại vì các nguyên liệu đã chín.

- Bánh có thể để tủ lạnh 2 ngày. Khi ăn có thể đem quay lò vi sóng 10 giây, hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu 1 phút.

banh-trung-thu-an-dam-03

Lưu ý: Với các bé dưới 9 tháng, mẹ có thể trộn luôn phomai bột vào khoai, hoặc làm nhân đậu xanh. 

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Trung thu ăn dặm cho bé này nhé.

/Khoevadep

Thanh Huyền