Cách làm chân gà sốt Thái ngon chuẩn vị

10:39, Thứ bảy 30/11/2024

( PHUNUTODAY ) - Cách làm chân gà sốt Thái dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hoàn hảo.

Nguyên liệu làm Chân gà sốt Thái cóc non

- Chân gà 1 kg

- Cóc non 1 kg

- Tắc 300 gr

- Tỏi 100 gr

- Hành tím 100 gr

- Sả cây 200 gr

- Ớt sừng 2 trái

- Muối tôm 2 muỗng canh

- Ớt khô 1/2 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Bột ớt 2 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Dầu ăn 5 muỗng canh

- Đá viên 300 gr

- Muối/ đường 1 ít

Cách làm chân gà sốt Thái

Cách làm chân gà sốt Thái

Cách chế biến Chân gà sốt Thái cóc non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về chần qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi và làm sạch chân gà. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.

Tỏi đập dập và băm nhuyễn, hành tím cũng đập dập và băm nhuyễn, giữ lại 3 củ đập dập không băm để luộc chân gà. Tắc bạn chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không bị đắng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.

Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch và cắt làm đôi. Sả thì bạn cắt khúc, chừa lại 3 tép đập dập để luộc chân gà.

Bước 2: Luộc chân gà

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, để sả, củ hành tím đã đập dập vào nồi. Tiếp đó cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.

Vớt chân gà ra và cho đá viên vào ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại và giòn. Tiếp theo đó, bạn hãy vớt chân gà ra để cho ráo nước.

Bước 3: Làm sốt Thái

Cho 1 cái nồi lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi cho vàng thì hạ nhỏ lửa và cho tiếp 250 gram đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh bột ớt, dùng đũa trộn đều.

Tiếp đó cho 180ml nước lọc vào, nấu với lửa vừa trong 3 phút cho phần sốt sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đó, cho phần nước tắc vào, để nguội.

Cách làm chân gà sốt Thái ngon

Cách làm chân gà sốt Thái ngon

Bước 4: Trộn chân gà

Cho chân gà vào 1 cái tô, đổ lần lượt sả, tắc, cóc và nước sốt vào. Dùng tay trộn cho phần chân gà thấm đều gia vị.

Đem ướp trong vòng 4 - 5 tiếng để chân gà được ngon hơn.

Bước 5: Thành phẩm

Chân gà sốt Thái cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với cóc non vô cùng hấp dẫn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min
Tin nên đọc