Cách làm chân giò hầm thuốc bắc, giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt

( PHUNUTODAY ) - Món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, giàu dinh dưỡng tốt cho những người phụ nữ mới ốm dậy hay đang nuôi con nhỏ.

Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

1kg chân giò

1 gói thuốc bắc

100g nấm hương 100 g

Cà rốt 1 củ

1 trái dừa Xiêm

Gia vị gồm: Mắm, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách chế biến chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Khi bạn đi chợ hãy chọn những chiếc chân giò tươi mới, sau khi mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này.

Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon

Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon

Bước 2: Tiếp sau đó, khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào chần qua nước sôi chừng 1-2 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó đem rửa giò heo lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 4: Bạn hãy cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bước 5: Với những loại gia vị như cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn. Với các loại như nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo. Với phần thuốc bắc bạn hãy đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy cho toàn bộ phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được.

Chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò hầm thuốc bắc

Bước 7: Tiếp đó, bạn hãy cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 120ml nước lọc vào và đun sôi. Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm thật nhừ.

Rồi sau đó, bạn hãy đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Với món chân giò hầm thuốc bắc rất giàu chất dinh dưỡng thích hợp với những người vừa mới ốm dậy, người đang trong giai đoạn phẫu thuật, hoặc người nuôi con nhỏ.