Cách 1:
Nguyên liệu:
Ức gà: 200g
Nước tương: 50ml
Nước cam: 200ml
Bột ngô: 50g
Giấm gạo: 20ml
Dầu ăn
Vừng rang
Cách làm:
Trước tiên, bạn làm sạch miếng thịt gà và cắt thành những miếng vừa ănSau đó bạn trộn đều hỗn hợp với nước tương, 2 thìa nước cam và bột ngô
Cho thịt gà vào hỗn hợp trên rồi bạn trộn đều cho thật ngấm vị
Tiếp theo, bạn cho thịt gà ướp vào chảo, thêm chút dầu và chiên
Bạn nên lật thịt gà liên tục giúp chúng chín đều vàng các mặt
Tiếp đến cho thêm nước cam, nước tương, giấm, bột ngô vào chảo. Đun tiếp đến khi hỗn hợp đạt độ sền sệt nhất định.
Cuối cùng bạn bày thịt gà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Không chỉ là đồ uống tuyệt vời mà nước cam có thể chế biến thành loại sốt siêu ngon nhờ vào công thức mới lạ trên. Thịt gà sau khi nấu vừa mềm hơn, lại có vị chua dịu đặc biệt hấp dẫn.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 400 gr gà
- Một quả trứng
- Hạt vừng trắng rang
- 2 thìa súp nước tương
- 1/2 thìa cafe muối
- Ít bột ngô
Nước sốt:
– Nước cam 100 ml
- Vỏ cam bào
- Một muỗng canh giấm
- Một muỗng cà phê đường
- 30 ml nước- Một muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- Một muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- Một muỗng cà phê tinh bột ngô
Cách làm:
- Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, ướp với ít nước tương, muối và đường để trong 30 phút.
- Nhúng gà qua trứng đánh tan, sau đó lăn qua bột ngô. Chiên gà cho đến khi chín hoàn toàn và vàng óng ả.
Đối với nước sốt cam:
- Thêm tất cả các gia vị (trừ tinh bột ngô) vào chảo, nấu dưới lửa vừa cho đến khi sôi, sau đó hòa bột ngô với chút nước, rưới lên.
Cho gà vào nước sốt và trộn đều. Rắc một ít hạt vừng trắng, thưởng thức!